Điểm mới tuyển sinh ở ĐH Sư phạm Hà Nội: Ưu tiên học sinh có bài luận tốt

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Như Ý
Nữ sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Như Ý
TPO - Trường Đại học sư phạm Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh. Năm nay trường có một số điểm mới.

Đối tượng tuyển sinh của trường Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội trên toàn quốc: thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT (đối tượng XTT1).

Đặc biệt nhà trường ưu tiên cộng điểm hoặc xét tuyển thẳng nếu thí sinh viết bài luận đạt kết quả tốt.

Ngoài ra, trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực hiện 4 phương thức xét tuyển sinh sau:

Phương thức xét tuyển 1 (PT1): Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: đối với các ngành thuộc nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên theo qui định của Bộ GD&ĐT; đối với các ngành ngoài sư phạm, tổng điểm xét tuyển theo tổ hợp đạt từ 15.0 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực nếu có).

Phương thức xét tuyển 2 (PT2) (đối tượng XTT2):

Điều kiện đăng ký xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT và phải thỏa mãn một trong các điều kiện qui định: thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh/thành phố hoặc đội tuyển của trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (đối tượng 1);

Thí sinh là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố ở bậc THPT (đối tượng 2).

Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT trực thuộc trường ĐH Sư phạm Hà Nội, trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh (đối tượng 3).

Thí sinh có các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC. chứng chỉ Tiếng Pháp DELF hoặc TCF, chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS (đối tượng 4).

Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển lần lượt theo thứ tự ưu tiên bắt đầu từ đối tượng 1, nếu còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp lần lượt đến các đối tượng 2, 3, 4 cho đến hết chỉ tiêu. Đối với thí sinh thuộc đối tượng từ 2 đến 4 xét theo tổng điểm trung bình chung cả năm (viết tắt là TĐTBCCN) lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp môn học ở bậc THPT theo qui định của mỗi ngành.

Phương thức xét tuyển 3 (PT3): Xét học bạ THPT (đối tượng XTT3).

Điều kiện đăng ký xét tuyển: đối với các ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi. Riêng đối với ngành sư phạm tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi; đối với ngành sư phạm Công nghệ điều kiện về học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Đối với các ngành ngoài sư phạm: thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

Nguyên tắc xét tuyển:

Xét TĐTBCCN lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp các môn học. Trước hết xét các thí sinh thuộc đối tượng XTT2 theo nguyên tắc xét tuyển của PT2, sau đó xét đến các thí sinh đối tượng XTT3.

Phương thức xét tuyển 4 (PT4): kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với kết quả thi năng khiếu tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm Âm nhạc, sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – sư phạm Tiếng Anh.

Điều kiện đăng kí xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

Ngoài điều kiện về hạnh kiểm ở trên, thí sinh cần điều kiện: có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên; Đối với ngành giáo dục thể chất, các thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì chỉ cần yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Đối với các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật các thí sinh có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì chỉ cần yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,60m và nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m và nặng 40kg trở lên.

Đối với phương thức 4 này, sau khi xét tuyển các thí sinh dự thi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2021, nếu còn chỉ tiêu, trường sẽ tiếp tục xét tuyển đối với những thí sinh dự thi tại các trường khác. Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể sau.

MỚI - NÓNG