Điểm danh 10 đội tuyển đắt giá nhất World Cup 2018

Điểm danh 10 đội tuyển đắt giá nhất World Cup 2018
Dựa trên dữ liệu của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, đội tuyển Brazil sở hữu đội hình đắt giá nhất tại VCK World Cup 2018.

Giá trị đội hình phần nào phản ánh thực lực đội bóng. Dựa trên định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt thì Brazil là đội tuyển có thực lực mạnh nhất tại World Cup 2018. Cụ thể, định giá đội hình Selecao hiện tại là 673 triệu euro, trung bình mỗi cầu thủ có giá 26,9 triệu euro, gấp đôi giá trị đội tuyển Anh.

Xếp sau Brazil là hai đội tuyển Đức và Pháp, với định giá đội hình cùng 636,5 triệu euro, trung bình mỗi cầu thủ có giá 26,5 triệu euro. Đây cũng chính là 3 đội tuyển sở hữu đội hình đồng đều và chất lượng nhất làng túc cầu vào thời điểm hiện tại. Xếp sau 3 đội tuyển này là nhà vô địch thế giới 2010 Tây Ban Nha và đương kim á quân Argentina.

Đáng chú ý trong top 10 thì Croatia còn xếp trên cả ĐKVĐ châu Âu Bồ Đào Nha. Đội bóng áo ca-rô có giá trị đội hình 294,8 triệu euro còn Bồ Đào Nha chỉ có giá trị 279,1 triệu euro. Sự trỗi dậy của Croatia có thể lý giải là do đất nước này đang sở hữu một dàn hảo thủ chất lượng, đặc biệt ở khu trung tuyến.

Một số gương mặt nổi bật có thể kể đến như Ivan Rakitic, Luka Modric, Ivan Perisic hay Mateo Kovacic, những ngôi sao đang chinh chiến trong màu áo các CLB hàng đầu châu Âu. Trong khi đó, Bồ Đào Nha đang đối diện khoảng trống mênh mông đằng sau siêu sao Cristiano Ronaldo, khi Quả Bóng Vàng 2017 đã bước sang tuổi 32.

Mười đội tuyển đắt giá nhất World Cup:
Điểm danh 10 đội tuyển đắt giá nhất World Cup 2018 ảnh 1
Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG