Dịch vụ trông giữ xe 'hốt bạc' trong ngày Thần tài

Ngày 'vía' Thần tài trở thành ngày bận rộn của cánh trông giữ xe thời vụ, nhiều "bãi xe" mọc lên chóng vánh quanh các tiệm vàng.
Ngày 'vía' Thần tài trở thành ngày bận rộn của cánh trông giữ xe thời vụ, nhiều "bãi xe" mọc lên chóng vánh quanh các tiệm vàng.
Không chỉ có các doanh nghiệp vàng bạc đá quý ăn nên làm ra trong ngày vía thần tài, những người làm nghề trông xe cũng có một buổi sáng "bội thu".

Chỉ với đoạn vỉa hè rộng khoảng 30 m2 trên phố Giang Văn Minh (Hà Nội), nhóm trông xe gồm 4 người liên tục đón và trả xe, thu phí tới 10.000 đồng một lượt, dù khách chỉ gửi khoảng 15 phút.

Khách gửi xe của "bãi đỗ xe" này hôm nay chủ yếu là người tới mua vàng tại một cửa hàng vàng bạc đá quý gần đó.

Phân chia việc rõ ràng, người ghi số thu tiền, người dắt xe, người vẫy khách, đoạn vỉa hè không lúc nào ngớt xe, chiếc này vừa ra lại có chiếc khác dắt vào thế chỗ.

Các "bãi" còn cạnh tranh nhau bằng cách vươn ra giữa lòng đường để đón, chặn xe máy của người mua vàng, dẫn về "bãi" mình. "Bãi" nào cũng mời chào đon đả, nhưng không ai đề cập tới giá trông xe trừ khi được khách hỏi.

"Từ sáng đến giờ dắt xe cho khách rã cả tay, cũng phải hơn 200 xe rồi. Một năm mới có một ngày được nhờ bên tiệm vàng nên mệt cũng phải cố mà làm. Khách người ta mua vàng chục triệu tiếc gì 10.000 tiền gửi xe, lấy cao hơn mọi ngày cũng không sợ mất khách", một người trông xe chia sẻ khi nghỉ tay lúc vắng khách.

Cũng theo người này, các bãi trông xe quanh tiệm vàng hôm nay đều đã lên giá quanh mức 10.000 đồng/xe/lượt. "Cầm vàng chỉ muốn lên xe về nhanh cho an toàn, nên không ai muốn gửi xe giá rẻ hơn mà phải đi bộ xa", ông Trung Tín (Ba Đình, Hà Nội) cho hay.

Dịch vụ trông giữ xe 'hốt bạc' trong ngày Thần tài ảnh 1 Những bãi xe này sẵn sàng ra tận giữa lòng đường để chèo kéo khách.

Chị Mai Hoa (Ba Đình, Hà Nội), khách tới mua vàng tại một cửa hàng vàng bạc đá quý trên phố Giang Văn Minh, cho hay chị rất bức xúc với kiểu "chặt chém" chộp giật những ngày cao điểm, nhưng cũng đành gửi xe vì lo qua đường bị cướp giật mất vàng.

"Thà thêm vài nghìn cho an tâm còn hơn mất oan mấy chỉ vàng vừa mua", chị Hoa nói.

Theo người dân sống trên phố Giang Văn Minh, điểm trông xe này chỉ xuất hiện từ sáng sớm ngày 6/2, trước đó vỉa hè vẫn thông thoáng. Nhiều người cho biết trong "nhóm trông xe" này có người mọi ngày làm nghề bán hàng nước vỉa hè, có người làm bảo vệ cho một công ty tư nhân gần tiệm vàng, đến ngày vía thần tài thì họp nhau chuyển sang trông xe.

Tại phố vàng Trần Nhân Tông, giá vé trông xe máy cũng ở mức 10.000 đồng/xe/lượt.

Các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý đã sắp xếp chỗ để xe miễn phí cho khách mua vàng, nhưng theo nhiều khách hàng, chỗ để miễn phí quá xa, không thuận tiện và có khả năng mất an toàn.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Thu hàng tấn nguyên liệu trà sữa bẩn

Thu hàng tấn nguyên liệu trà sữa bẩn

TPO - Rộ mốt mua cành lá nhập khẩu từ Nhật về cắm chơi. Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam. Khách sạn cao nhất thế giới mở cửa đón khách tại Thượng Hải.
Uống trà Dr Thanh 10 ngày tới, dễ dàng trúng ngàn giải thưởng

Uống trà Dr Thanh 10 ngày tới, dễ dàng trúng ngàn giải thưởng

Trong bối cảnh hiện nay, mặc dù nhiều nơi giãn cách, người dân hạn chế ra đường khi không có việc cần, dù ở nhà nhưng người tiêu dùng cả nước vẫn có thể dễ dàng trúng hàng trăm ngàn giải thưởng, đặc biệt có giải 100 triệu đồng và giải tỷ phú 1,2 tỷ đồng chờ người chơi trong 10 ngày tới khi giải khát với Trà Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Number 1. Đây là số tiền lớn với nhiều gia đình, nhất là các bạn trẻ và người lao động trong lúc khó khăn hiện nay.
Loạt doanh nghiệp bị 'cấm cửa' đưa lao động sang Nhật

Loạt doanh nghiệp bị 'cấm cửa' đưa lao động sang Nhật

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản gửi Tổ chức thực tập kỹ năng Nhật Bản (OTIT) về việc đưa 8 doanh nghiệp ra khỏi danh sách các đơn vị được cấp phép đưa lao động sang Nhật làm việc, đồng thời đưa một số doanh nghiệp vào diện giám sát do có tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao.