'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo

TPO - Địch Lệ Nhiệt Ba trình diễn vũ điệu Tân Cương trong thời tiết -2 độ C. Người đẹp hấp dẫn khán giả với bộ váy đỏ truyền thống lộng lẫy được ví như bông hoa lựu nở rộ.
'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 1'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 2

Đêm 9/2, đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV tổ chức đêm nhạc hội chào đón năm mới 2024 với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ khắp các điểm cầu tại Trung Quốc. Trong đó, Địch Lệ Nhiệt Ba đại diện cho thành phố cổ Kashgar, thuộc Khu tự trị dân tộc Uyghur Tân Cương. Màn trình diễn của người đẹp sinh năm 1992 là một trong những tiết mục có rating cao nhất cả chương trình Xuân Vãn.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 3'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 4

Theo thống kê của Sina, chỉ sau 8 phút xuất hiện, Địch Lệ Nhiệt Ba đã leo lên top 1 bảng xếp hạng chủ đề nóng của Weibo với từ khóa "Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên". Chủ đề về màn trình diễn của cô đạt tới 410 triệu lượt đọc, hơn 1,8 triệu lượt thảo luận. Tỷ lệ khán giả của tiết mục Vũ lạc Tân Cương cũng lên tới hơn 30,3%.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 5'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 6

Sina cho biết thêm Địch Lệ Nhiệt Ba đã về quê hương trước đó vài ngày để luyện tập và thực hiện các buổi phỏng vấn giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của thành phố cổ Kashgar, quê hương Hương Phi. Bên cạnh đó, vào đêm Giao thừa, nữ diễn viên cùng các nghệ sĩ múa chuyên nghiệp, người dân đã cùng hòa mình vào điệu múa truyền thống sôi động của người Tân Cương.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 7'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 8

Năm 2023, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng từng gây sốt khi thể hiện điệu múa này trong chương trình du lịch Hoa tỷ đệ 5. Với sức ảnh hưởng của mình, mỹ nhân Tân Cương đã khiến điệu múa trở nên nổi tiếng và được nhiều trang truyền thông của Chính phủ khen ngợi. Theo Sina, Địch Lệ Nhiệt Ba được gia đình cho học nghệ thuật từ nhỏ. Năm 15 tuổi, cô đã được tham gia vào đoàn ca múa nhạc Tân Cương.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 9'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 10

Tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba được ví là bông hoa lựu nở rộ xinh đẹp. Nữ diễn viên được đánh giá cao với màn múa uyển chuyển, quyến rũ.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 11'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 12

Bên cạnh tiết mục của Địch Lệ Nhiệt Ba, chương trình Xuân Vãn 2024 còn có những màn biểu diễn mang đậm nét văn hóa truyền thống như tiết mục Năm mới gấm vóc do các nữ diễn viên Lưu Đào, Quan Hiểu Đồng, Lưu Thi Thi, Lý Thấm thể hiện. Mỗi nghệ sĩ đều mặc các trang phục đặc trưng của từng triều đại lịch sử.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 13'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 14

Dương Mịch cũng tham gia hai tiết mục Hãy để hạnh phúc bay lênCổ vũ rồng bay. Nữ diễn viên được khen ngợi có vẻ đẹp như AI ở tuổi 38.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 15'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 16

Ngôi sao Diên Hi công lược - Tần Lam thể hiện điệu múa khăn đặc trưng của vùng Đông Bắc trong Xuân Vãn 2024 và trình bày ca khúc Nắng ấm ngày đông.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 17

Trước khi xuất hiện trên Xuân Vãn, nam ca sĩ Châu Thâm còn là khách mời của nhiều đài truyền hình địa phương như Bắc Kinh, Đông Phương, Hà Nam... với giọng hát phản nam cao trời phú, Châu Thâm là ca sĩ đắt show nhất Trung Quốc hiện tại. Trong chương trình Xuân Vãn của đài CCTV, Châu Thâm xuất hiện bên gấu trúc quốc bảo Hoa Hoa, thể hiện tiết mục Đơn sức khỏe tới rồi với màn tập khí công nhằm nhắc nhở mọi người hãy thường xuyên luyện tập để giữ sức khỏe. Theo thống kê từ Maoyan, tiết mục của Châu Thâm đạt rating lên tới hơn 34%.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 18

Nam ca sĩ Trương Nghệ Hưng cũng thực hiện tiết mục nhảy cùng các em thiếu nhi.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 19

Đường Yên và dàn diễn viên Phồn hoa gồm Hồ Ca, Tân Chỉ Lôi, Trần Long có tiết mục mở màn cho chương trình Xuân Vãn 2024. Thời gian qua, Đường Yên nhận được đánh giá cao của khán giả nhờ màn diễn xuất tiến bộ xuất thần trong tác phẩm truyền hình đầu tiên của đạo diễn Vương Gia Vệ - Phồn hoa. Bộ phim thành công vang dội, nhiều lần được các cơ quan truyền thông Trung Quốc khen ngợi. Đường Yên chia sẻ cô đã dành 3 năm chỉ để tập trung vào dự án này.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 20

Cổ Cự Cơ và Tô Hữu Bằng gặp lại nhau trong chương trình Xuân Vãn 2024. Hai tài tử từng hợp tác trong phim Tân dòng sông ly biệt. Trong sự kiện, họ thể hiện tiết mục ca múa mang đậm màu sắc truyền thống, dạy trẻ em về lễ nghĩa mang tên Lễ tự.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 21

Tiết mục vui nhộn Chia sẻ của Lưu Vũ Ninh và MC Trương Đại Vỹ khuấy động không khí đêm giao thừa.

'Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp phát điên' đứng đầu Weibo ảnh 22

Sau khi kết thúc màn trình diễn, các nghệ sĩ đã có dịp chụp hình kỷ niệm, trò chuyện trong lúc chờ đón năm mới. Xuân Vãn 2024 được đánh giá là thú vị, hấp dẫn, mang nhiều ý nghĩa tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống. Trong ảnh Dương Mịch (trái) và cô bạn thân Lưu Thi Thi đọ sắc cùng nhau.

Tin liên quan