Dịch COVID-19 vào đề thi tiếng Anh

Dịch COVID-19 vào đề thi tiếng Anh
TPO - Cô giáo Trần Thị Uyên, Trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm nhận định đề thi môn tiếng Anh năm nay có tính phân hóa cao, gắn với thực tiễn.

Cô Uyên cho hay, đề thi bám sát đề thi minh hoạ của Bộ GD&ĐT. Các câu hỏi bố trí từ dễ đến khó, đa phần và không đánh đố thí sinh. Về nội dung, đề thi kiểm tra kiến thức cơ bản trong chương trình sách giáo khoa. Không có kiến thức đã giảm tải do chương trình bị điều chỉnh bởi dịch COVID-19.

Đề thi có các câu hỏi mang tính thực tiễn. Các chủ đề trong bài đọc đều gắn với thực tiễn cuộc sống như: tiêu thụ năng lượng, giáo dục, mạng xã hội… đều là những chủ đề được học trong chương trình sách giáo khoa.

Cùng với đó, đề thi có cả những câu hỏi mang tính thời sự. Ví dụ câu hỏi liên quan đến COVID-19 (câu 44)

So với đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, cô Uyên khẳng định đề năm nay dễ hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo 2 tiêu chí: xét công nhận tốt nghiệp và dùng cho các trường Đại học, Cao đẳng làm cơ sở tuyển sinh.

Cô Uyên dự đoán phổ điểm trung bình học sinh có thể đạt được là từ 5 – 6 điểm. Chỉ cần thí sinh làm được phần ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp và các câu giao tiếp, viết lại câuthuộc phần kiến thức cơ bản là có thể đạt điểm trung bình.

Để đạt điểm 9 – 10 thí sinh phải biết vận dụng và vận dụng cao các kiến thức đã học cũng như có vốn từ vựng và kỹ năng làm bài tốt để tránh được “bẫy” của người ra đề. Những câu vận dụng cao nằm ở bài đọc số 2 (câu 36, 41, 42) hoặc câu chữa lỗi sai (câu 50). Với mức độ của đề thi này, sẽ không ít học sinh có thể chinh phục điểm giỏi.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm