Dịch COVID-19 khiến doanh số ôtô ở châu Âu giảm mạnh

Dịch COVID-19 khiến doanh số ôtô ở châu Âu giảm mạnh
TPO - Do thực hiện các biện pháp phong tỏa nhằm giảm thiểu sự lây lan của đại dịch COVID-19, nhiều thị trường lớn tại châu Âu đã ghi nhận mức doanh số ôtô giảm mạnh vào tháng trước.
Theo Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Châu Âu (ACEA), số lượng xe mới đăng ký tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU), Anh và Hiệp hội Mậu dịch Tự do Châu Âu (EFTA) chỉ còn 853.077 chiếc, giảm 52%. Trong đó, có một số thị trường lớn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 hoành hành.
Cụ thể, Italy đã ghi nhận doanh số ôtô bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch trên với mức giảm lên tới 85% trong tháng 3, tiếp đến là Pháp - 72%, Tây Ban Nha - 69%, Anh - 44% và Đức - 38%.
Về phần nhà sản xuất, tháng 3 thực sự là một khoảng thời gian thảm họa, đặc biệt với những "ông lớn". Theo Automotive News, Fiat Group đã giảm doanh số 74%, PSA Group giảm tới 67%, Renault với mức giảm 64%.
Trong khi đó, 3 nhà sản xuất của Đức cũng có hoàn cảnh tương tự, tuy không "thảm hại" bằng. Volkswagen Group ghi nhận mức giảm doanh số ôtô trong tháng vừa qua là 44%, trong khi BMW là 40%, còn Daimler ở mức 41%.
Trên thực thế, các đại lý xe ở châu Âu đã đóng cửa từ giữa tháng 3 vừa qua, đây chính là lý do cho doanh số ôtô giảm mạnh trên.
Tuy nhiên, chính phủ Đức vừa tuyên bố các showrom ở nước này sẽ trở lại hoạt động từ thứ hai tới, với việc thủ tưởng Angela Merkel nới lỏng một số biện pháp phong tỏa. Trong đó, nhà sản xuất xe đầu tiên của Đức chính thức mở cửa lại các đại lý từ tuần tới là Opel.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
TPO - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có vài ngày mát mẻ trước khi đón nắng nóng diện rộng từ giữa tuần sau, riêng khu vực Tây Bắc hôm nay có nắng nóng gay gắt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt trong hôm nay, nhiều nơi đặc biệt gay gắt.
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
TPO - Dự án xây dựng cầu vượt và tuyến đường nối từ đường Hồng Tiến, Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy và Dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền quận Nam Từ Liêm với Hà Đông sẽ được Hà Nội hoàn thiện trong năm nay (2024) để giảm ùn tắc giao thông.