Dịch COVID-19 khiến doanh số ôtô ở châu Âu giảm mạnh

Dịch COVID-19 khiến doanh số ôtô ở châu Âu giảm mạnh
TPO - Do thực hiện các biện pháp phong tỏa nhằm giảm thiểu sự lây lan của đại dịch COVID-19, nhiều thị trường lớn tại châu Âu đã ghi nhận mức doanh số ôtô giảm mạnh vào tháng trước.

Theo Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Châu Âu (ACEA), số lượng xe mới đăng ký tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU), Anh và Hiệp hội Mậu dịch Tự do Châu Âu (EFTA) chỉ còn 853.077 chiếc, giảm 52%. Trong đó, có một số thị trường lớn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 hoành hành.

Cụ thể, Italy đã ghi nhận doanh số ôtô bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch trên với mức giảm lên tới 85% trong tháng 3, tiếp đến là Pháp - 72%, Tây Ban Nha - 69%, Anh - 44% và Đức - 38%.

Về phần nhà sản xuất, tháng 3 thực sự là một khoảng thời gian thảm họa, đặc biệt với những "ông lớn". Theo Automotive News, Fiat Group đã giảm doanh số 74%, PSA Group giảm tới 67%, Renault với mức giảm 64%.

Trong khi đó, 3 nhà sản xuất của Đức cũng có hoàn cảnh tương tự, tuy không "thảm hại" bằng. Volkswagen Group ghi nhận mức giảm doanh số ôtô trong tháng vừa qua là 44%, trong khi BMW là 40%, còn Daimler ở mức 41%.

Trên thực thế, các đại lý xe ở châu Âu đã đóng cửa từ giữa tháng 3 vừa qua, đây chính là lý do cho doanh số ôtô giảm mạnh trên.

Tuy nhiên, chính phủ Đức vừa tuyên bố các showrom ở nước này sẽ trở lại hoạt động từ thứ hai tới, với việc thủ tưởng Angela Merkel nới lỏng một số biện pháp phong tỏa. Trong đó, nhà sản xuất xe đầu tiên của Đức chính thức mở cửa lại các đại lý từ tuần tới là Opel.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6 tại Chile. Nhiều ô tô đang phải dừng vì môt tại nạn xảy ra, chiếc SUV rẽ vào lề đường đã vô tình khiến một số mô tô phóng nhanh tông phải.
Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/5 tại Liverpool, New South Wales, Australia. Một chiếc ô tô lao nhanh ngay khi qua giao lộ đã vướng phải SUV phía trước và lộn ngược, va chạm thêm với một số xe đang dừng đèn đỏ.