Đi làm căn cước gắn chíp, người dân Bình Chánh được miễn vé xe buýt

0:00 / 0:00
0:00
Công an huyện Bình Chánh đã tổ chức những chuyến xe buýt đưa đón người dân đi làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử.
Công an huyện Bình Chánh đã tổ chức những chuyến xe buýt đưa đón người dân đi làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử.
TPO - Hỗ trợ người dân ở các xã xa của huyện, Công an huyện Bình Chánh - TP Hồ Chí Minh đã tổ chức những chuyến xe buýt đưa đón người dân đi làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Tất cả chi phí, vé xe đều được miễn phí cho người dân...

Trong những ngày qua, Công an TPHCM cho biết, thực hiện ‘chiến dịch’ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, Công an TP.Thủ Đức (TPHCM) và các quận, huyện đã có nhiều ý tưởng, cách làm hay để hỗ trợ người dân thuận tiện trong việc đi lại làm căn cước. Trong đó, Công an huyện Bình Chánh phối hợp với hợp tác xã vận tải tổ chức những chuyến xe buýt miễn phí chở người dân đến làm căn cước.

Từ sáng sớm, các con đường trên huyện Bình Chánh đã tấp nập những chuyến xe buýt. miễn phí vé, chở người dân đi làm CCCD. Bà Trần Thị Bé (người dân xã Hưng Long, huyện Bình Chánh) nay đã 73 tuổi, không thể đi lại làm thủ tục một mình.

Đi làm căn cước gắn chíp, người dân Bình Chánh được miễn vé xe buýt ảnh 1

Công an huyện Bình Chánh đã tổ chức những chuyến xe buýt đưa đón người dân đi làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình đơn chiếc nên dù biết công an triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử đã mấy tháng nay nhưng bà vẫn chưa đi làm được. Nay được Công an huyện Bình Chánh tổ chức hỗ trợ xe buýt đưa đón đi làm thủ tục, bà cảm thấy rất vui mừng.

Đi làm căn cước gắn chíp, người dân Bình Chánh được miễn vé xe buýt ảnh 2

Tại điểm cấp căn cước, người dân được đo thân nhiệt trước khi vào làm.

“Hoàn cảnh gia đình tôi đơn chiếc, con cái bận đi làm nên muốn làm giấy tờ gì phải đi xe ngoài mà bản thân đã lớn tuổi nên cũng khó khăn”, bà nói.

Cũng như bà Bé, ông Nguyễn Văn Toàn ngụ cùng xã rất phấn khởi khi được bố trí đi xe buýt miễn phí làm căn cước.

“Từ nhà tôi tới Công an huyện hơn 20km, nếu công an không hỗ trợ xe buýt đưa đón thì phải nhờ con cháu chở đi làm rất bất tiện. Cũng mong thời gian tới công an tổ chức thêm nhiều chuyến xe nữa để đưa bà con thuận lợi hơn khi đi làm CCCD”, ông Bé mong mỏi.

Đi làm căn cước gắn chíp, người dân Bình Chánh được miễn vé xe buýt ảnh 3

Huyện Bình Chánh có khoảng 350.000 người thuộc diện làm CCCD gắn chíp điện tử.

Đi làm căn cước gắn chíp, người dân Bình Chánh được miễn vé xe buýt ảnh 4

Hiện tại, ngoài các địa điểm cấp CCCD cố định, các tổ di động, Công an TPHCM đưa vào 2 xe cấp CCCD lưu động với hệ thống máy móc hiện đại, có thể di chuyển đến khu vực “vùng sâu, vùng xa” của thành phố.

Theo thống kê của Công an huyện Bình Chánh, địa phương có khoảng 350.000 ngàn người thuộc diện làm CCCD gắn chíp điện tử. Xuất phát từ tình hình thực tế địa phương, Ban chỉ huy Công an huyện đã đưa ra ý tưởng tổ chức những chuyến xe buýt miễn phí chở người dân đến làm thủ tục.

Ngay sau đó, Công an huyện Bình Chánh cùng các hợp tác xã vận tải hành khách phối hợp đưa người dân từ các xã xa của huyện đưa đón đi làm căn cước.

Theo Thượng tá Khấu Dũng Tiến, Phó Trưởng Công an huyện Bình Chánh, từ khi triển khai đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực, người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại. Về phía công an huyện cũng chủ động trong việc xếp lịch làm thủ tục cấp CCCD. Do đó, tiến độ độ làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử được nâng lên rõ rệt.

Trong ‘chiến dịch’ cấp CCCD lần này, Công an TPHCM được giao chỉ tiêu phấn đấu đến ngày 30/4/2021 hoàn thành việc cấp CCCD cho hơn 4,1 triệu người trong diện cấp CCCD. Công an TPHCM bố trí cán bộ chiến sỹ luân phiên liên tục cấp phát từ 7 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật, ngày lễ.

Ngoài ra, tùy đặc thù địa bàn các đơn vị sẽ chủ động linh hoạt thời gian có thể từ 6 giờ đến 23 - 24 giờ để đảm bảo phục vụ người dân. Đồng thời, tại Công an TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện bố trí ít nhất 2 điểm lưu động tổ chức cấp CCCD cho công dân trên địa bàn.

Hiện tại, ngoài các địa điểm cấp CCCD cố định, các tổ di động, Công an TPHCM đưa vào 2 xe cấp CCCD lưu động với hệ thống máy móc hiện đại, có thể di chuyển đến khu vực “vùng sâu, vùng xa” của thành phố, những địa bàn có nhiều người cao tuổi, đi lại khó khăn để làm thủ tục cấp căn cước cho người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…
Người dân theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: LD

Không dùng tiền lôi kéo, mua chuộc cử tri

TP - Tại kỳ bầu cử này, thời gian vận động bầu cử bắt đầu từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ. Khi vận động bầu cử, người ứng cử không sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ, tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri.