Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trên xe cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như một trạm cấp CCCD có gắn chíp điện tử của Công an TPHCM, gồm máy móc thiết bị lấy dấu vân tay, máy chụp ảnh, vi tính…

Ngày 19/3, hai chiếc xe làm căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử đã được Công an TPHCM triển khai xuống hai địa bàn có đông người dân làm căn cước mới này.

Đây là hai chiếc xe chuyên dụng, lưu động được Công an TPHCM bố trí đến tận những nơi có nhiều người già yếu, khuyết tật… hỗ trợ làm căn cước cho người dân nhanh nhất.

Bên trong xe ô tô cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Video Chang Chang

Trước đó chiều 18/3 tại buổi lễ ra mắt 2 xe lưu động này, Thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06, Công an TPHCM) cho biết, trước mắt hai xe này được điều xuống TP Thủ Đức và huyện Bình Chánh để thực hiện nhiệm vụ. Đây là hai địa bàn đông dân được cấp CCCD có gắn chíp trong đợt này.

Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 1 Công an TPHCM triển khai 2 xe cấp CCCD lưu động. 

“Trên xe được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như một trạm cấp CCCD có gắn chíp điện tử của Công an TPHCM, gồm máy móc thiết bị lấy dấu vân tay, máy chụp ảnh, vi tính… Ngoài ra xe còn trang bị hệ thống máy lạnh để giúp người dân không bị nóng khi lên xe làm căn cước mới”, bà Trang thông tin và cho biết thêm, mỗi xe sẽ tiếp nhận khoảng 300 hồ sơ làm CCCD mỗi ngày.

Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 2 Xe cấp CCCD lưu động của Công an TPHCM.

Có mặt tại trụ sở UBND Phường Linh Xuân (TP Thủ Đức, TPHCM), Tiền Phong ghi nhận tại đây người dân tập trung rất đông để chờ đến lượt lên xe cấp CCCD mới. Tổ cấp CCCD có gắn chíp được Công an TPHCM bố trí làm 3 ca mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến hơn 22 giờ đêm mỗi ngày. Trong đợt này, TP Thủ Đức có hơn 500.000 người dân thuộc diện cấp CCCD có gắn chíp điện tử. Riêng phường Linh Xuân có hơn 20.000 người dân có hộ khẩu thường trú.

Dưới đây là những hình ảnh người dân làm CCCD có gắn chíp trên xe ô tô lưu động:

Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 3
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 4 Từ sáng sớm người dân ở phường Linh Xuân đã đến xếp hàng chờ đến lượt làm CCCD có gắn chíp điện tử.
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 5 Hai xe cấp CCCD lưu động được Công an TPHCM triển khai xuống hai địa bàn đông dân gồm huyện Bình Chánh và TP.Thủ Đức
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 6 Hai xe này sẽ ưu tiên về 'vùng sâu, vùng xa', nơi có người già yếu, khuyết tật đi lại khó khăn.
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 7 Để hỗ trợ cấp CCCD cho người dân nhanh nhất có thể.
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 8 Mỗi xe lưu động hoạt động hết công suất mỗi ngày tiếp nhận gần 300 hồ sơ cấp CCCD.
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 9 Trên xe được trang bị bố trí ghế ngồi chờ cho người dân.
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 10 Các thiết bị máy móc dùng để cấp CCCD cũng được trang bị đầy đủ.
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 11
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 12 Máy móc lấy dấu vân tay.
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 13 Chụp ảnh chân dung
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 14 Hệ thống điện và làm lạnh được duy trì xuyên suốt để người dân không bị nóng khi ngồi chờ làm CCCD.
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 15 Công an TPHCM bố trí cán bộ chiến sỹ luân phiên liên tục cấp phát từ 7 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày lễ.
Cận cảnh ô tô chuyên dụng lưu động cấp Căn cước công dân có gắn chip ảnh 16 Ngoài ra, tùy đặc thù địa bàn các đơn vị sẽ chủ động linh hoạt thời gian có thể từ 6h00’ đến 23h00’ - 24h00’ để đảm bảo phục vụ công dân. Công an TPHCM phấn đấu đến ngày 30/4/2021 hoàn thành việc cấp CCCD cho hơn 4,2 triệu nhân khẩu trong diện cấp CCCD.
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

TPO - TIN NÓNG ngày 13/4: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt; Đi học về, con kinh hoàng phát hiện bố mẹ tử vong bất thường trong nhà; Tài xế tố bị ‘giang hồ’ tấn công tại chốt CSGT Hải Phòng; Bị tố 'vòi tiền' khi giải quyết tai nạn giao thông, đại úy công an bị cảnh cáo...