Đi khám bệnh, nam thanh niên được chẩn đoán 'kinh nguyệt nhiều'

Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của anh V. với chẩn đoán bệnh của nữ giới.
Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của anh V. với chẩn đoán bệnh của nữ giới.
TPO - Ngày 29/10, Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết: đã thu hồi và cấp lại giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho nam bệnh nhân Nguyễn Văn V. (25 tuổi) vì sai sót.

Trước đó, ngày 27/10, một trang Facebook đăng tải mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa của nam thanh niên có tên Nguyễn Văn V. (nhân viên một công ty có trụ sở tại Quảng Nam). Điều đáng chú ý và nực cười, thu hút sự quan tâm của dư luận là ở phần chẩn đoán, được bệnh viện này ghi: "kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều, các viêm khác của âm đạo và âm hộ".

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Phước  (Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thăng Hoa) sự việc xảy ra từ ngày 14/10, là sơ suất của nhân viên điều dưỡng khi đánh máy.

Nhân viên điều dưỡng đánh máy giấy chứng nhận cho nam thanh niên V. nhưng dùng lại mẫu giấy trước đó đã cấp cho một phụ nữ. Nhân viên này đã xóa tên người phụ nữ và đánh tên anh V. vào đó. Tuy nhiên do sơ suất không xóa chẩn đoán trước đó của người phụ nữ mà để nguyên kết quả rồi in ra đưa cho anh V. Sau khi phát hiện, bệnh viện và nhân viên điều dưỡng đã tìm đến nhà anh V. xin lỗi, thu hồi giấy đã cấp và cấp lại một giấy khác cho anh V. với chẩn đoán bị bệnh tai mũi họng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm