Đi học sớm, 1 học sinh bị bắt đứng ngoài cổng trường

Đi học sớm, 1 học sinh bị bắt đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng.
Đi học sớm, 1 học sinh bị bắt đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng.
TPO - Hôm nay, một phụ huynh có con học lớp 1A1, Trường tiểu học Quang Trung, TP Hải Phòng đã đăng lên facebook sự việc, con đi học sớm đị phạt đứng ngoài cổng trường giữa thời tiết nắng nóng.

Theo phụ huynh này phản ánh, từ sau khi học sinh quay lại trường học, gia đình đang khó khăn chị chưa có điều kiện cho con ăn bán trú nên buổi trưa đón con về nhà. Sau giờ ăn trưa, chị lại đưa con đến trường để học ca chiều. Tuy nhiên, ngày 19/5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường. Chị dặn con đứng ở dưới gốc cây có bóng mát còn chị đi làm thì đã bị các bạn trực sao đỏ cho ra ngoài cổng trường đứng.

Cũng theo phụ huynh này, những ngày trước, giáo viên thông báo giờ vào lớp buổi chiều là 1 giờ 30 phút. Tuy nhiên, chị phải đến công ty sớm nên đưa con đến trường lúc 1 giờ hơn. Hôm sau, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 đã phạt những học sinh đi học sớm phải đứng lên bục giảng. Cô giáo còn chụp ảnh gửi vào nhóm mạng xã hội của lớp để phê bình vì lỗi đi học sớm.

Sau khi phụ huynh này đăng tải thông tin, đặc biệt kèm hình ảnh cháu bé học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường giữa thời tiết nắng nóng như hôm nay, nhiều người đã tỏ thái độ bất bình trước cách hành xử của giáo viên chủ nhiệm lớp cũng như đội sao đỏ.

Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên được đào tạo sư phạm nhưng phạt học sinh đi học sớm lên đứng trên bục giảng là “vô cảm”, “sai quy định”…Tuy nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày và tổ chức ăn bán trú nhưng tùy điều kiện của từng gia đình, học sinh có thể ăn hoặc không ăn. “Học sinh có thể đến trường sớm, nhà trường phải có hướng dẫn chỗ các em chơi, nghỉ ngơi để đảm bảo an toàn”, một phụ huynh bình luận.  

Cách hành xử của giáo viên không hợp lý

Trả lời về sự việc, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung xác nhận, có sự việc học sinh đi học sớm phải đứng ở cổng trường. Bà Ly cũng cho rằng, cách xử lý tình huống  của giáo viên chủ nhiệm lớp như vậy là quá cứng nhắc. “Sau khi có thông tin, nhà trường đã liên hệ phụ huynh để xin lỗi và yêu cầu giáo viên nghiêm túc kiểm điểm về sự việc cũng như rút kinh nghiệm trong quản lý”, bà Ly nói.

Cũng theo bà Ly, nhà trường tổ chức ăn bán trú nhưng trên tinh thần tự nguyện, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, học sinh học 2 buổi/ ngày.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng bà Đỗ Thị Hòa cũng cho biết, Sở đã nắm được sự việc. Ngay trong chiều nay, đơn vị sẽ cho kiểm tra, làm rõ phản ánh của phụ huynh tại trường học này. Theo bà Hòa, cách hành xử của giáo viên như vậy là chưa phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

TPO - Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) “hoang hoá” nhiều năm nay. Một số hạng mục đầu tư như đường xá nhiều nơi cỏ hoang mọc um tùm, cơ sở vật chất nhiều khu đã xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng, mới đây, theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn đường tiếp tục được mở rộng, mặt đường phụ được trải thảm lại, lắp thêm cột và đèn chiếu sáng, dù hai bên đường chỉ toàn cỏ dại.