Đi học sớm, 1 học sinh bị bắt đứng ngoài cổng trường

Đi học sớm, 1 học sinh bị bắt đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng.
Đi học sớm, 1 học sinh bị bắt đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng.
TPO - Hôm nay, một phụ huynh có con học lớp 1A1, Trường tiểu học Quang Trung, TP Hải Phòng đã đăng lên facebook sự việc, con đi học sớm đị phạt đứng ngoài cổng trường giữa thời tiết nắng nóng.

Theo phụ huynh này phản ánh, từ sau khi học sinh quay lại trường học, gia đình đang khó khăn chị chưa có điều kiện cho con ăn bán trú nên buổi trưa đón con về nhà. Sau giờ ăn trưa, chị lại đưa con đến trường để học ca chiều. Tuy nhiên, ngày 19/5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường. Chị dặn con đứng ở dưới gốc cây có bóng mát còn chị đi làm thì đã bị các bạn trực sao đỏ cho ra ngoài cổng trường đứng.

Cũng theo phụ huynh này, những ngày trước, giáo viên thông báo giờ vào lớp buổi chiều là 1 giờ 30 phút. Tuy nhiên, chị phải đến công ty sớm nên đưa con đến trường lúc 1 giờ hơn. Hôm sau, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 đã phạt những học sinh đi học sớm phải đứng lên bục giảng. Cô giáo còn chụp ảnh gửi vào nhóm mạng xã hội của lớp để phê bình vì lỗi đi học sớm.

Sau khi phụ huynh này đăng tải thông tin, đặc biệt kèm hình ảnh cháu bé học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường giữa thời tiết nắng nóng như hôm nay, nhiều người đã tỏ thái độ bất bình trước cách hành xử của giáo viên chủ nhiệm lớp cũng như đội sao đỏ.

Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên được đào tạo sư phạm nhưng phạt học sinh đi học sớm lên đứng trên bục giảng là “vô cảm”, “sai quy định”…Tuy nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày và tổ chức ăn bán trú nhưng tùy điều kiện của từng gia đình, học sinh có thể ăn hoặc không ăn. “Học sinh có thể đến trường sớm, nhà trường phải có hướng dẫn chỗ các em chơi, nghỉ ngơi để đảm bảo an toàn”, một phụ huynh bình luận.  

Cách hành xử của giáo viên không hợp lý

Trả lời về sự việc, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung xác nhận, có sự việc học sinh đi học sớm phải đứng ở cổng trường. Bà Ly cũng cho rằng, cách xử lý tình huống  của giáo viên chủ nhiệm lớp như vậy là quá cứng nhắc. “Sau khi có thông tin, nhà trường đã liên hệ phụ huynh để xin lỗi và yêu cầu giáo viên nghiêm túc kiểm điểm về sự việc cũng như rút kinh nghiệm trong quản lý”, bà Ly nói.

Cũng theo bà Ly, nhà trường tổ chức ăn bán trú nhưng trên tinh thần tự nguyện, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, học sinh học 2 buổi/ ngày.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng bà Đỗ Thị Hòa cũng cho biết, Sở đã nắm được sự việc. Ngay trong chiều nay, đơn vị sẽ cho kiểm tra, làm rõ phản ánh của phụ huynh tại trường học này. Theo bà Hòa, cách hành xử của giáo viên như vậy là chưa phù hợp.

MỚI - NÓNG
Ảnh chụp xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải đăng kèm thông báo tuyển lái xe hi hữu
Đặc quyền truyền COVID-19?!
TP - Đầu tiên ai cũng biết COVID-19 chẳng tha ai, từ tổng thống tới người dân bình thường. Vậy nhưng vẫn không ít người còn giữ nếp nghĩ kiểu dân làng Vũ Đại, chắc con virus nó chừa mình ra. Vì mình bận rộn, mình quan trọng, mình toàn đến những nơi sang trọng gặp gỡ những người cũng na ná như mình.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.