Di dời Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk

TPO - Sau nhiều lần trì hoãn, ngày 12/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk (BV tỉnh) chính thức vào cuộc tổng di dời các loại trang thiết bị, máy móc điều trị sang Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (BV Vùng ) ở đường Trần Quý Cáp, TP. Buôn Ma Thuột. 

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk vào sáng cùng ngày, PV chứng kiến cảnh nhiều chiến sĩ bộ đội và nhân viên bệnh viện đang tất bật khuân vác máy móc lên các xe tải chở về Bệnh viện Vùng Tây Nguyên. Hầu hết thiết bị của các khoa phòng Bệnh viện đều được khuân vác thủ công lên xe tải chứ không có xe chuyên dụng để chở. Nhiều loại máy móc ngổn ngang trên các lối đi chờ xe tới. 

Di dời Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk ảnh 1 Nhiều chiến sĩ tham gia vận chuyển đồ đạc cùng nhân viên bệnh viện

Trong ngày 12/2, BV Tỉnh thực hiện việc di dời trang thiết bị các khoa hậu cần như: Khoa Dược, Khoa Dinh dưỡng, Khoa Y học cổ truyền, Khoa Gây mê hồi sức… Trước đó, BV Tỉnh cũng đã di chuyển một số máy móc lớn sang BV Vùng.

Di dời Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk ảnh 2 Nhân viên bệnh viện chuyển máy móc ra xe tải 
Di dời Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk ảnh 3 Chiến sĩ Trung đoàn 95 đưa máy móc lên xe tải

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong -Nguyên giám đốc BV Tỉnh, nay là giám đốc BV Vùng, cho biết: BV Tỉnh đã ký hợp đồng với Trung đoàn 95 để thực hiện việc di dời. Việc di dời dự kiến chi phí khoảng 1,8 tỉ đồng, được thực hiện từ nay đến ngày 25/2 với sự tham gia của 300 chiến sĩ Trung đoàn 95. Hiện BV Tỉnh còn khoảng 800 bệnh nhân đang điều trị, các khoa phòng cũng đang sắp xếp cho các bệnh nhân nhẹ được xuất viện về nhà . Đến ngày 20/2, BV Tỉnh sẽ chuyển toàn bộ bệnh nhân còn lại sang BV Vùng, chính thức tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân tại BV vùng.

Di dời Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk ảnh 4 Nhân viên BV Tỉnh đóng gói bệnh án để chuyển qua BV Vùng

“Toàn bộ trang thiết bị của BV Tỉnh chuyển qua BV Vùng để tiếp tục sử dụng, sau đó tỉnh sẽ đầu tư mua thêm một số máy móc điều trị cần thiết cho BV Vùng. Trong thời gian di dời, BV Tỉnh sẽ ngừng tiếp nhận bệnh nhân điều trị thông thường từ ngày 16 đến 19/2, riêng bệnh nhân cấp cứu thì vẫn tiếp nhận điều trị bình thường tại cả BV Tỉnh và BV Vùng. Hiện việc di dời gặp nhiều trở ngại do phải di chuyển khối lượng trang thiết bị lớn và 3 đoạn đường đi vào đường Trần Quý Cáp đều đang thi công dang dở. Vì thế, các xe tải phải chạy xuống đường Nguyễn Văn Cừ để đi vào đường Trần Quý Cáp với quãng đường dài hơn khoảng 8km. BV Tỉnh chỉ có 2 thang máy nên nhiều đồ đạc phải khuân vác thủ công đi theo các cầu thang bộ rất mất thời gian và nguy hiểm”, bác sĩ Phong cho biết .

Di dời Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk ảnh 5

Bệnh nhân được đưa về nhà điều trị

Di dời Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk ảnh 6 Bệnh viện Tỉnh cho xuất viện nhiều bệnh nhân nhẹ 
Di dời Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk ảnh 7 Nhiều bệnh nhân đang phải nằm điều trị tại hành lang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk
Di dời Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk ảnh 8 Nhân viên Khoa Gây mê Hồi sức của Bệnh viện và các chiến sĩ  di chuyển đồ đạc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu gõ cửa từng nhà dân để mời đi tiêm vắc xin - Ảnh: Hoàng Long

Liên tục phát sinh ổ dịch, Nam Định 'gõ cửa từng nhà' để hoàn thành tiêm phủ mũi 2

TPO - Trước tình hình liên tục phát sinh các ổ dịch và gia tăng F0, chiều nay (8/12), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra chỉ đạo kiên quyết về việc phải hoàn thành tiêm phủ mũi 2 cho người dân trong vòng 1 tuần bằng cách gõ cửa từng nhà dân để mời tiêm, đồng thời xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương không hoàn thành.
Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

TPO - Trước bối cảnh TPHCM mở cửa và chung sống với dịch bệnh, số ca nhiễm đã tăng cao trở lại. Để thích ứng với tình hình mới, các bệnh viện dã chiến điều trị COVID đã triển khai mở rộng lại hệ thống điều trị, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị chuyên dụng để cứu chữa bệnh nhân.