Đen Vâu lên tiếng về nghi vấn xúc phạm nhóm nhạc BTS

TPO - Mới đây, cư dân mạng liên tục bàn tán về thông tin rapper Đen Vâu xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc khiến cộng đồng người hâm mộ của nhóm này xôn xao.
Đen Vâu lên tiếng về nghi vấn xúc phạm nhóm nhạc BTS ảnh 1
 

Cụ thể, thông tin trên bắt nguồn từ một hình ảnh chụp lại đoạn bình luận dưới một MV, trong đó Đen Vâu văng tục và có lời lẽ xúc phạm BTS. Ngay lập tức hình ảnh này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều thành viên ARMY (cộng đồng người hâm mộ của BTS) thắc mắc và đã nhắn tin cho Đen Vâu để hỏi.

Trước những xôn xao của cộng đồng mạng, Đen Vâu đã chính thức lên tiếng trền fanpage có hơn 1 triệu người theo dõi của mình. Theo đó, nam rapper viết: " Mấy hôm nay có nhiều bạn fan BTS nhắn tin hỏi về cái ảnh ghép nhằm gây chiến bôi nhọ idol của họ. Cũng hên là các bạn rất văn minh, vì yêu quý nên muốn xác thực. Xin thông báo cái ảnh đó hoàn toàn là giả nha mọi người. Đen không bao giờ ngu ngốc mà đi chê bai thần tượng của một ai đó, đặc biệt là fan BTS vì họ…quá mạnh.

Cũng cảm ơn rất nhiều bạn ARMY đã đi cãi giùm Đen. Chuyện này cũng không phải chuyện có thể mang ra đùa vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều người. Bạn nào nghịch dại vui lòng dừng ngay trò này lại nha, không vui đâu. Đen sẽ chặn ngay lập tức những ai đăng tải lại hình chế bôi nhọ ở đây nhé“.

Đen Vâu lên tiếng về nghi vấn xúc phạm nhóm nhạc BTS ảnh 2  

Đồng thời, bên dưới phần bình luận, Đen Vâu cũng đưa thêm bằng chứng cho thấy đoạn bình luận anh xúc phạm BTS là ảnh ghép; bởi nếu nhìn kĩ có thể thấy ảnh gốc là dòng bình luận "Mọi người vào đời bằng gì nào" của Đen đã bị làm mờ và thay bằng câu" BTS ăn hại".

Động thái của nam rapper nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người và nhận được hơn 41 nghìn lượt yêu thích sau 1 ngày đăng tải.

Được biết, Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989, anh là một trong số ít nghệ sĩ thành công từ làn sóng underground và âm nhạc indie - underground của Việt Nam với những bản hit như Bài này chill phết, Hai triệu năm, Lối nhỏ, Cảm ơn, Một triệu like,…

Đen Vâu lên tiếng về nghi vấn xúc phạm nhóm nhạc BTS ảnh 3 Đen Vâu.
MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.