Lưu Đức Hoa và nhiều nghệ sĩ Trung Quốc hủy show ở 'ổ dịch' Vũ Hán

TPO - Liên quan đến tình hình bệnh dịch viêm phổi cấp do virus corona mới ở “ổ dịch” Vũ Hán (Trun Quốc), mới đây nhiều nghệ sĩ hàng đầu nước này đã phải hủy bỏ show diễn.

Theo đó, ca sĩ Thái Y Lâm đã phải tuyên bố hủy bỏ tour diễn vòng quanh thế giới mang tên Ugly Beauty 2020 tại Vũ Hán vì tình hình nghiêm trọng của bệnh dịch.

Lưu Đức Hoa và nhiều nghệ sĩ Trung Quốc hủy show ở 'ổ dịch' Vũ Hán ảnh 1 Thái Y Lâm.

Còn Lưu Đức Hoa dự kiến có đêm ca nhạc tại “ổ dịch” này vào tháng 4/2020 nhưng dường như số lượng người mua vé không nhiều vì người dân đang được khuyến cáo là hạn chế ra ngoài và đến những nơi đông người. Do đó rất có khả năng chương trình này sẽ bị hủy bỏ. Các show khác của một số nghệ sĩ như Lý Tông Thịnh, Trần Dịch Tấn hay Đới Bội Ni cũng trong tình trạng có nguy cơ bị hoãn.

Đồng thời, đêm ca nhạc mừng năm mới mang tên Xuân Vãn của đài truyền hình trung ương CCTV sẽ được quay trước để phát sóng thay vì ghi hình trực tiếp như mọi năm. Do đó các nghệ sĩ tham gia sẽ có 4 buổi tập duyệt từ trước ở đài truyền hình với khẩu trang kín để đề phòng dịch bệnh từ virus corona. Một số hình ảnh cho thấy nhân viên vệ sinh của CCTV cũng thường xuyên phun thuốc khử trùng khắp mọi nơi.

Lưu Đức Hoa và nhiều nghệ sĩ Trung Quốc hủy show ở 'ổ dịch' Vũ Hán ảnh 2  

Liên quan đến bệnh dịch viêm phổi cấp do virus corona mới ở Trung Quốc, hôm 22/1, MC và các phóng viên tác nghiệp hiện trường của đài truyền hình Hồ Bắc đã phải đeo khẩu trang dẫn chương trình trong tất cả bản tin phát sóng. Bởi đài này đặt trụ sở tại Vũ Hán - nơi hiện là ổ dịch lan truyền virus viêm phổi lạ corona.

Chính vì vậy, lãnh đạo nhà đài đã yêu cầu các nhân viên công tác đeo khẩu trang y tế khi làm việc để phòng tránh việc nhiễm phải virus vào thời điểm tỷ lệ người nhiễm mới ngày càng gia tăng trong thành phố và đây là sự việc chưa từng có trong lịch sử ngành truyền hình, phát thanh Trung Quốc.

Lưu Đức Hoa và nhiều nghệ sĩ Trung Quốc hủy show ở 'ổ dịch' Vũ Hán ảnh 3  

Cho đến sáng 23/1, có ít nhất 500 người Trung Quốc bị phát hiện dương tính với virus corona, 17 trường hợp tử vong.

Theo HK01
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.