Đến Mỹ, Gerrard và Lampard hưởng lương 'bèo'

Gerrard và Lampard hưởng mức lương khá khiêm tốn ở Mỹ.
Gerrard và Lampard hưởng mức lương khá khiêm tốn ở Mỹ.
TPO - Đồng ý gia nhập giải đấu giàu có MLS của Mỹ, thế nhưng mức lương của Steven Gerrard và Frank Lampard chỉ lần lượt là 3,9 triệu bảng và 3,79 triệu bảng cho 1 mùa. Đây rõ ràng là con số thấp hơn rất nhiều so với thời họ còn ở Anh.

Lâu nay, giới bóng đá vẫn truyền tai nhau câu chuyện, giải Nhà nghề Mỹ (MLS) là thiên đường về tiền bạc, là nơi mà các ngôi sao có thể kiếm về cho mình những khoản tiền kếch xù trước khi nghỉ hưu. Thế nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Nước Mỹ giàu có nhưng cũng không phải nơi vung tay quá chán. Bằng chứng ư? Steven Gerrard và Frank Lampard, những ngôi sao lừng danh một thời của Premier League, khi tới đây chỉ hưởng mức lương... "bèo".

Cụ thể, theo tờ Daily Mail, mức lương của Gerrard là 3,9 triệu bảng/năm, tương đương 75.000 bảng/tuần, còn Lampard là 3,79 triệu bảng/năm, tương đương 72.000 bảng/tuần. Rõ ràng so với Premeir League, đây chỉ là mức lương trung bình. Cần nói thêm rằng, mùa trước, mức lương của Gerrard ở Liverpool là 150.000 bảng/tuần, còn của Lampard ở Man City là 165.000 bảng/tuần.

Cầu thủ hiện được trả lương cao nhất MLS là Kaka, mỗi năm cũng chỉ được CLB Orlando chi trả 4,51 triệu bảng. Nếu nhìn vào sự nghiệp lẫy lừng của “Thiên thần Brazil” tại AC Milan hay Real Madrid, khoản đãi ngộ như vậy có thể xem là thấp. Có lẽ người Mỹ thích những ngôi sao nội hơn. Theo tiết lộ, mức lương của Clint Dempsey và Michael Bradley đều ăn đứt Gerrard – Lampard. Dempsey nhận 4,2 triệu bảng/năm, còn lương của Bradley là 4,1 triệu bảng/năm. Mà cả hai đều từng là những ngôi sao bị thất sủng tại Premier League, không tìm thấy chỗ đứng nên phải trở về Mỹ.

Mặc dù tiền lương của Gerrard mỗi năm có thể tăng thêm gần 400.000 bảng nữa tùy theo điều khoản phụ. Tuy nhiên rất khó khăn để huyền thoại của Liverpool có thể nhận được số tiền thưởng này bởi LA Galaxy sẽ phải đoạt MLS Cup, the CONCACAF Champions League, FIFA World Club Cup và chính Gerrard phải được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải MLS.

Ngược lại, chế độ thưởng và đãi ngộ của Lampard có vẻ "dễ chịu" hơn khi anh sẽ được Hội đồng thành phố New York tặng thưởng 1,55 triệu bảng nếu như cùng New York City đoạt MLS Cup, các CONCACAF Champions League, World Club Cup. Ngoài ra, chắc chắn huyền thoại của Chelsea sẽ được thưởng hơn 300.000 bảng nếu như thi đấu hơn 60% số trận của New York City ở mùa giải tới. Đây là một điều kiện có thể nói là tương đối dễ.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

TPO - Trong trận đấu ở vòng 1/16 Cúp Liên đoàn Anh lúc 01h45 rạng sáng nay, do cất nhiều vị trí chủ chốt nên Chelsea đã chơi kém. Họ bị cầm hòa trong 90 phút thi đấu chính thức và chỉ có thể đi tiếp nhờ chiến thắng trong loạt luân lưu.