Đêm giao hưởng huyền diệu của âm thanh - ánh sáng

Đêm giao hưởng huyền diệu của âm thanh - ánh sáng
TPO - Tối qua, 6/4, Nhà hát lớn Hà Nội ngập tràn âm thanh của thiên tài đến từ nước Nga - nghệ sĩ Maxim Fedotov cùng các đồng nghiệp. Không gian như được khoác một tấm áo khác, lộng lẫy, lung linh hơn nhiều.

Nếu như khán giả tại Nhà hát Hòa Bình – TP Hồ Chí Minh đã được thưởng thức một đêm nhạc lộng lẫy, đẳng cấp thì vẫn sự tham gia trình diễn của thiên tài người Nga Maxim Fedotov và vợ ông, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Galina Petrova cùng các đồng nghiệp, đã đưa công chúng Hà Nội lạc vào một không gian âm nhạc thính phòng huyền diệu đầy mê hoặc.

Với không gian cổ điển được trang trí, sắp đặt vô cùng tinh tế của hoa và ánh sáng đã khiến khán giả chìm đắm trong không khí vô cùng lãng mạn và sang trọng.

Đêm giao hưởng huyền diệu của âm thanh - ánh sáng ảnh 1

Hai nghệ sĩ lớn của thế giới, các nghệ sĩ nổi tiếng của Nga cùng nhóm Hà Nội Emsemble và những người bạn đã đưa khán giả lạc vào mê cung của âm thanh đầy ma mị, quyến rũ và có sức hút mãnh liệt.

Khán giả Thủ đô một lần nữa được thưởng thức những tác phẩm thính phòng kinh điển, nhưng lần đầu được tận mắt chứng kiến “cây gậy phép” Maxim Fedotov thể hiện quyền năng vô cùng ngoạn mục và đầy cảm hứng.

Nếu như tiếng violon của nghệ sỹ Maxim Fedotov lúc như bão tố, khi lại réo rắt như tiếng suối trong vắt thì tiếng đàn dương cầm của vợ ông – nghệ sĩ Galina Petrova lại trở nên nữ tính, dịu dàng và ngập tràn cảm xúc hơn. 

Đêm giao hưởng huyền diệu của âm thanh - ánh sáng ảnh 2

Bản song tấu giữa hai vợ chồng Maxim Fedotov và Galina Petro cho đến tận khi kết thúc dường như vẫn không dứt ra được mạch cảm xúc đang trào dâng trong lòng. 

Hình ảnh nữ nghệ sĩ gục xuống phím đàn, nam nghệ sĩ đứng yên không cử động khi âm thanh đã tắt trong tiếng hoan hô vang dội là một trong những hình ảnh đẹp lãng mạn nhất trong đêm hòa nhạc MobiFone Concert 2013.

Đêm giao hưởng huyền diệu của âm thanh - ánh sáng ảnh 3

Ngoài những bản Concerto kinh điển của A. Vivaldi, Tchaikovsky, Bach, A.Piazzolla, A.Borodin thì khán giả còn được thưởng thức màn song tấu vô cùng tuyệt vời giữa hai vợ chồng nghệ sĩ Maxim Fedotov với liên khúc dân ca quan họ Bắc Ninh là Trống cơmTrèo lên quán dốc.  

Những hình ảnh được tạo ra từ ánh sáng nhiều màu sắc phù hợp với từng tiết mục đã tạo thêm cho khán giả sự hài lòng về phần nhìn, bên cạnh phần nghe quá tuyệt vời.

Đêm giao hưởng huyền diệu của âm thanh - ánh sáng ảnh 4

Có thể nói, với sự đầu tư kỹ lưỡng và chuyên nghiệp đến từng chi tiết, đặc biệt là mời được vợ chồng nghệ sỹ Maxim Fedotov về biểu diễn tại Việt Nam là một món quà đẹp đẽ mà chương trình đã dành tặng khán giả yêu nhạc tính phòng.

Đêm diễn cuối cùng của MobiFone Concert 2013 sẽ được diễn ra tối nay, mùng 7/4 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...