Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng

Lễ trao giải cuộc thi “Trường học xanh - sạch - sáng” do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức tối 31/12/2019
Lễ trao giải cuộc thi “Trường học xanh - sạch - sáng” do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức tối 31/12/2019
TPO - Trước thềm đón chào năm mới 2020, vào tối 31/12/2019, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Trường học xanh - sạch - sáng” do đơn vị này phát động từ 6 tháng trước, nhân hưởng ứng phong trào “Chủ nhật Xanh” của UBND tỉnh hiện lan tỏa trên toàn địa bàn.
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng ảnh 1 Cuộc thi “Trường học xanh - sạch - sáng”, do Tỉnh Đoàn TT-Huế phát động và tổ chức, trên địa bàn toàn tỉnh có 197 trường học đăng ký tham gia
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng ảnh 2  
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng ảnh 3 Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng rộng khắp của nhiều cấp học, từ bậc tiểu học, THCS đến THPT và cao đẳng. Trong đó khối tiểu học có 105 đơn vị, THCS 75 đơn vị, THPT 16 đơn vị và 1 đơn vị thuộc khối cao đẳng. (ảnh Lê Công Thành)
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng ảnh 4 Theo chị Hoàng Thị Phương Hiền, tham gia cuộc thi, nhiều trường đã triển khai tích cực, với nhiều ý tưởng mới sáng tạo để xây dựng trường học xanh hơn, sạch hơn, sáng hơn. 
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng ảnh 5 Các trường gửi clip của những thay đổi về môi trường, cảnh quan, khuôn viên cây xanh tại nhà trường trước và sau khi tham gia cuộc thi để BTC đánh giá. Qua cuộc thi đã làm thay đổi nhận thức, ý thức, hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh, không vứt rác, xả rác bừa bãi, xây dựng ý thức bảo vệ, trồng và chăm sóc cây xanh trong trường học; đồng thời, phát huy vai trò của các tổ chức cơ sở Đoàn - Hội - Đội trong nhà trường.
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng ảnh 6 Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 56 giải thưởng dành cho các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn.
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng ảnh 7  
Đêm cuối năm, gặp mặt biểu dương những điển hình làm cho Huế xanh – sạch – sáng ảnh 8 Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại lễ trao giải mang tên “Hãy làm cho Huế đẹp hơn”, như là một thông điệp bằng âm nhạc vì môi trường xanh – sạch – sáng của xứ Huế.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.