Để xe hết “đát” lưu thông, chính quyền và công an phải chịu trách nhiệm

Xe tự chế chở bỏ lưu thông trên dường
Xe tự chế chở bỏ lưu thông trên dường
TPO - Nếu để xe công nông, xe cơ giới tự chế 3 – 4 bánh, xe hết niên hạn sử dụng tham gia lưu thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch UBND và Trưởng công an cấp huyện phải chịu trách nhiệm.

Ngày 23/5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ban hành chỉ thị nghiêm cấm các loại xe công nông, xe cơ giới tự chế 3, 4 bánh và xe hết niên hạn sử dụng lưu thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Để xe hết “đát” lưu thông, chính quyền và công an phải chịu trách nhiệm ảnh 1 Dùng xe máy cày chở hoa đến vựa hoa trên quốc lộ 20

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua có nhiều phương tiện giao thông không đăng ký, kiểm định chất lượng, an toàn kỹ thuật theo quy định nhưng vẫn tham gia giao thông trên các tuyến đường của địa phương (đặc biệt là xe công nông, xe cơ giới 3 - 4 bánh tự chế, xe hết niên hạn sử dụng) tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông rất cao và đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra liên quan đến các phương tiện này. 

Để xe hết “đát” lưu thông, chính quyền và công an phải chịu trách nhiệm ảnh 2 Vụ tai nạn chết người liên quan đến xe máy cày

Để ngăn chặn tình trạng này, UBND tỉnh chỉ đạo từ nay đến hết ngày 30/7/2019, chính quyền cấp cơ sở phải tiến hành rà soát, lập danh sách và thông báo cho các chủ phương tiện phải tháo dỡ, hủy bỏ triệt để các loại xe này. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, các tổ liên ngành sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế, thu hồi, sung công quỹ theo quy định của pháp luật.

Nếu địa phương nào để xe công nông, xe 3 – 4 bánh tự chế, xe hết niên hạn sử dụng lưu thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý thì Chủ tịch UBND huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

UBND tỉnh cũng giao công an tỉnh tham mưu lập đoàn liên ngành tổ chức kiểm tra, xử lý đối với các loại xe nói trên; nếu phát hiện đang lưu hành trên đường thì xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu sung công quỹ; còn đối với các cơ sở sản xuất, lắp ráp phải đình chỉ hoạt động và xử lý theo quy định…

Để xe hết “đát” lưu thông, chính quyền và công an phải chịu trách nhiệm ảnh 3 Xe công nông rơi khỏi cầu ông Thiều ở huyện Đơn Dương

Trưởng công an cấp huyện và Đội trưởng Đội CSGT phụ trách địa bàn phải chỉ đạo xử lý dứt điểm các loại phương tiện nói trên. Nếu địa bàn nào còn để các loại phương tiện này hoạt động thì Trưởng công an cấp huyện phải chịu trách nhiệm với giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.