Đẻ rơi trong nhà vệ sinh, mẹ trẻ 18 tuổi cho bé trai vào thùng rác

TPO - Nghe tiếng trẻ con khóc trong thùng rác có dòng chữ “chất thải lây nhiễm”, nhân viên y tế Bệnh viện quận Thủ Đức nhanh chóng bật nắp thùng, lấy rác thải bị ai đó cố tình đậy lên trên và ẵm đứa trẻ còn đỏ hỏn đi cấp cứu.

Ngày 21/12, Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, bệnh viện vừa phát hiện và cứu kịp thời một trẻ sơ sinh bị mẹ đẻ rơi trong nhà vệ sinh của bệnh viên và bỏ vào thùng rác.

Theo BS Kim Phúc Thành, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức, lúc 7h20 ngày 20/12, khoa sản của bệnh viện tiếp nhận một bé trai cân nặng khoảng 3kg từ nhân viên bệnh viện ẵm vào. Lúc này dây rốn của bé trai bị đứt một phần, không chảy máu, khóc to, bé hồng hào.

Điều bất ngờ là bé trai này được phát hiện ngay trong thùng rác của bệnh viện. Do nghe thấy tiếng trẻ con khóc rất to, nhân viên bệnh viện đã tìm kiếm và phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rác, bên trên được che đậy bằng vải, giấy để “ngụy trang”. 

Sau đó, khoảng 7h40, bệnh viện tiếp nhận một sản phụ tên N.T.L.A (18 tuổi, thường trú huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) trong tình trạng máu chảy vùng âm đạo nhiều, bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo, thấy tầng sinh môn rách, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc.

Bé trai sau đó được xác định là con của sản phụ A. Theo lời sản phụ, người này đang học tiếng Anh giao tiếp. A cho biết cô không biết mình mang thai. A nói, trước đây từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm kinh, vẫn đi tập thể dục, yoga bình thường.

Sáng sớm ngày 20/12, A thấy đau bụng nên gọi điện cho dì ruột qua đưa đi khám. Tại phòng khám tư gần nhà khám nói bị viêm ruột thừa, kêu A tới khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức. Tới nơi ngồi chờ dì đi đăng ký khám, thấy đau bụng mót rặn nên vào nhà vệ sinh của bệnh viện. Không ngờ trong lúc rặn thì có em bé theo ra.

Quá hoảng hốt không biết phải làm sao nên A bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì, vì không mang điện thoại theo người nên không gọi được cho dì ngay lúc đó. Khi ra ngoài thì người xung quanh thấy chảy máu nên đưa A vào khoa sản.

Khi hỏi bệnh nhân về cha của em bé, A nói không biết.

Theo lời dì của A, mẹ A đã mất nên hai vợ chồng bà rất thương cháu. Hiện cha của A đã biết chuyện và rất sốc nhưng không có ý trách móc hay ghét bỏ gì con. Kinh tế gia đình ổn nên hoàn toàn có thể chăm lo cho em bé, người dì dự kiến sẽ đón A và em bé về nhà mình để tiện chăm sóc.

Tối ngày 21/12, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế TPHCM về trường hợp sản phụ sinh rớt trong nhà vệ sinh bệnh viện, sau đó bỏ con vào thùng rác.

MỚI - NÓNG