Đề nghị khai trừ đảng cán bộ huyện làm giả hồ sơ

Đề nghị khai trừ đảng cán bộ huyện làm giả hồ sơ
TPO - Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai vừa đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hiệp Quế, Huyện ủy viên, cán bộ Phòng Nội vụ huyện Thống Nhất vì làm giả hồ sơ.  

Theo UBKT Tỉnh ủy, năm 1995 và năm 2001 ông Nguyễn Hiệp Quế có đơn gửi trường THPT Ninh Giang (Hải Dương) xin xác nhận trình độ học vấn tốt nghiệp THPT ghi tên Nguyễn Hiệp Quế (Bàng) để bổ sung hồ sơ thay thế bằng tốt nghiệp đã mất. Đơn của ông Quế được Trường THPT Ninh Giang, tỉnh Hải Dương xác nhận. Năm 2001, trường THPT Ninh Giang tiếp tục xác nhận vào đơn riêng của ông Quế.

Năm 2012, ông Quế làm thủ tục cải chính hộ tịch và được cơ quan chức năng cải chính hộ tịch điều chỉnh người mang tên Nguyễn Hiệp Bàng, sinh ngày 25/11/1965 thành Nguyễn Hiệp Quế, sinh ngày 19-2-1964.

Sau khi cải chính hộ tịch, ông Quế làm thủ tục xin và được cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT mang tên Nguyễn Hiệp Quế trên nền hồ sơ người mang tên Nguyễn Hiệp Bàng (thực tế là ông Nguyễn Hiệp Bàng, sinh ngày 25/11/1965 và ông Nguyễn Hiệp Quế, sinh ngày 19/2/1964 là hai anh em họ).

 Theo cơ quan chức năng, ông Nguyễn Hiệp Quế đã có chủ định làm giả hồ sơ để được coi là đã tốt nghiệp THPT, để học đại học, bổ nhiệm chức danh lãnh đạo của huyện.

UBKT Tỉnh ủy kết luận: Vi phạm của ông Nguyễn Hiệp Quế là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín cá nhân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác. Do đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật ông Quế bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.