Để lời khen U19 Việt Nam không thành thuốc độc

Để lời khen U19 Việt Nam không thành thuốc độc
TP - Vừa qua, những ý kiến đóng góp về chuyên môn đối với U19 Việt Nam, nếu không phải ca ngợi, thì đều vấp phải phản ứng tiêu cực của nhiều người.

Chính xác là từ một bộ phận truyền thông và số đông người hâm mộ, vốn đang phát sốt với những thành tích bước đầu của U19 Việt Nam. Tất nhiên, U19 Việt Nam đã có một trận bán kết đáng ngợi khen trước U19 Myanmar từng đánh bại họ tháng trước. 

U19 Việt Nam hiện vẫn chỉ là đội bóng trẻ ở diện tiềm năng, còn cần rất nhiều thời gian để thực sự trưởng thành. Hầu hết các chuyên gia đều thừa nhận những điểm mạnh của đội U19: kỹ thuật căn bản tốt, tốc độ, lối chơi tập thể gắn kết. 

Tuy nhiên, những thất bại trước Malaysia, Myanmar ở giải U22 Đông Nam Á hay xa hơn là trận thua U19 Indonesia ở chung kết U19 Đông Nam Á 2013, các trận thảm bại ở giải giao hữu TPHCM cuối năm ngoái cho thấy U19 Việt Nam còn nhiều điểm cần khắc phục, các cầu thủ cần không gian và thời gian để trưởng thành. Ngay cả những đội bóng hàng đầu thế giới còn có điểm yếu, nên không thể cho rằng U19 Việt Nam toàn diện đến mức không chấp nhận được bất kỳ ý kiến đóng góp nào về mặt chuyên môn. 

Còn nhớ lứa U16 của những Văn Quyến, Lâm Tấn, Như Thuật cách đây 14 năm từng gây nức lòng người hâm mộ ở giải U16 châu Á khi đánh bại U16 Trung Quốc 3-2. Tuy nhiên, thế hệ này đã đem lại thành tích gì cho bóng đá Việt Nam sau này, chúng ta đều đã biết.

Cổ nhân có câu: “Người chê ta mà chê phải là thầy ta. Người khen ta mà khen phải là bạn ta, những kẻ vuốt ve, nịnh bợ là kẻ thù của ta vậy”. Hy vọng rằng bên cạnh những lời có cánh, những người có trách nhiệm với tuyển U19 và rộng hơn là nền bóng đá Việt Nam, có thể chấp nhận được những ý kiến đóng góp trái chiều. 

Để những lời ca tụng không trở thành thuốc độc.

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Làm rõ khái niệm mới về Condotel; Thu hồi 2 dự án ‘đất vàng’
Địa ốc 24H: Làm rõ khái niệm mới về Condotel; Thu hồi 2 dự án ‘đất vàng’
TPO - Phó Thủ tướng đề nghị làm rõ khái niệm mới về Condotel, Officetel; Giá chung cư hạ nhiệt nhưng thanh khoản cao; Đề nghị thu hồi 2 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội; Hà Nội nói về mức bồi thường đất nông nghiệp giá 252.000 đồng/m2;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 18/6.