ĐBSCL có thêm bệnh viện đầu tư đến gần 2.000 tỷ đồng tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 18/6, trường đại học Nam Cần Thơ chính thức khánh thành đưa vào hoạt động Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ với kinh phí 860 tỷ đồng.
ĐBSCL có thêm bệnh viện đầu tư đến gần 2.000 tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 1

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức đi vào hoạt động. - Ảnh: Hòa Hội

Sau hơn 3 năm thi công, công trình Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng, tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Bệnh viện diện tích hơn 25.000m2, với quy mô gồm 1 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 30.500m2. Tổng kinh phí đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của giai đoạn 1 khoảng 860 tỷ đồng (tương đương 36 triệu USD). Trong 5 năm tới, Bệnh viện sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện giai đoạn 2 thêm 500 giường bệnh và bổ sung thêm một số khoa như: Khoa lọc thận, khoa ung thư, khoa thần kinh và thêm một số khoa khác đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bà con thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với kinh phí đầu tư xây dựng toà nhà 20 tầng và các trang thiết bị dự kiến khoảng 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD).

ĐBSCL có thêm bệnh viện đầu tư đến gần 2.000 tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 2

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 322/BYT-GPHĐ vào ngày 31/5/2022, với quy mô 300 giường bệnh, có 29 khoa và các phòng chức năng.

ĐBSCL có thêm bệnh viện đầu tư đến gần 2.000 tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 3

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Nam Cần Thơ phát biểu

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, bệnh viện đi vào hoạt động góp phần phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân thành phố Cần Thơ nói riêng và người dân khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung. Đồng thời, Bệnh viện ra đời tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu thực hành – thực tập của sinh viên đang theo học khối ngành sức khỏe tại Trường có điều kiện để cọ xát với thực tế, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề cho các em sau khi tốt nghiệp.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.