Dạy thêm trái phép, giám đốc sở phải chịu trách nhiệm

Dạy thêm trái phép, giám đốc sở phải chịu trách nhiệm
TP - Ngày 29-11, UBND TP Đà Nẵng cho hay: lãnh đạo thành phố vừa có văn bản chỉ đạo Sở GD&ĐT, UBND các quận huyện chấn chỉnh tổ chức dạy thêm, học thêm; tuyệt đối không để xảy ra việc tổ chức dạy thêm, học thêm cho HS tiểu học.

> Nhiều tỉnh thành cấm dạy, học thêm vào buổi tối
> Phú Yên cấm dạy thêm sau bảy giờ tối

Trong trường hợp để xảy ra sai phạm, Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện ở địa bàn xảy ra sai phạm chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu ngành chức năng tăng cường thanh, kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm và kịp thời chấn chỉnh các sai phạm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.