Có 32 kết quả :

Ứng phó với bệnh “đau cổ vai gáy” khi làm việc tại nhà như thế nào?

Ứng phó với bệnh “đau cổ vai gáy” khi làm việc tại nhà như thế nào?

Đau cổ vai gáy là bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, phổ biến nhất ở độ tuổi trưởng thành từ 25-30 tuổi do thường xuyên làm việc văn phòng, sử dụng máy tính hay các thiết bị điện tử. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh Covid -19, dân văn phòng thường làm việc tại nhà với điều kiện bàn ghế và tư thế không tốt, gây đau nhức cột sống cổ.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cách tránh đau mỏi cổ cho 'dân văn phòng'

TPO - Có nhiều lý do khác nhau có thể gây đau cổ như căng cơ và căng thẳng do thời gian làm việc lâu ở bàn làm việc, ngủ sai tư thế và giật cổ khi tập thể dục. Các nguyên nhân khác có thể là do thiếu hụt dinh dưỡng, thoái hóa cột sống cổ, căng dây thần kinh…
Ảnh minh hoạ: Internet

Bài tập cho cổ hết đau

Đau phần cổ là một trong những cơn đau quen thuộc mà nhiều người từ già cho tới trẻ đều có thể mắc phải do nằm sai tư thế hoặc vận động quá mạnh... Mỗi người cần xây dựng thói quen tập luyện cho phần cổ để bảo vệ và chăm sóc tốt nhất cho khu vực này.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cách đơn giản phòng trị đau vai gáy

Hội chứng đau vai gáy là một dạng rối loạn thần kinh cơ gây ra bởi sự co cứng cục bộ, đột ngột. Đây là nhóm bệnh có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai và gáy.
Ảnh minh hoạ: Internet

Loãng xương là do thiếu canxi?

Nhiều phụ nữ Việt Nam nghe tới loãng xương là nghĩ ngay tới chế độ ăn uống thiếu canxi. Họ tin rằng cứ mua sữa bổ sung canxi, ăn nhiều thực phẩm giàu chất này thì sẽ hết.
Ảnh minh họa: Internet

Điểm mặt nguyên nhân gây thoái hóa khớp

BS.CK II. Lê Ngọc Hợi (Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) cho biết, thoái hóa xương khớp là bệnh của người có tuổi, về bản chất thì tất cả các khớp đều bị thoái hóa, và càng có tuổi thì độ thoái hóa càng cao.
Cách giảm đau đơn giản

Cách giảm đau đơn giản

Nhức đầu, đau khớp, đau lưng, đau chân... xảy ra đột ngột gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Tham khảo những phương pháp đơn giản sau đây để hạn chế một số triệu chứng thường mắc phải đối với dân văn phòng.
Nhận biết hội chứng vai gáy, bàn tay, ngón tay

Nhận biết hội chứng vai gáy, bàn tay, ngón tay

Đau vai gáy, bàn tay và ngón tay là hội chứng bao gồm nhiều triệu chứng khác nhau gặp ở người trưởng thành nhưng ở người cao tuổi (NCT) chiếm một tỷ lệ đáng kể. Việc phát hiện và điều trị sớm cũng như áp dụng các biện pháp phòng hội chứng này là việc làm rất cần thiết.