Đầu tuần, giá vàng và USD cùng đi ngang

Đầu tuần, giá vàng và USD cùng đi ngang
TPO - Mở phiên đầu tuần, sáng nay (27/10), giá vàng trong nước đi ngang theo vàng thế giới. Phần nhiều chuyên gia dự đoán tuần này vàng sẽ tiếp tục giảm thêm. Trong khi đó, tỷ giá USD tiếp tục ổn định.

Thời điểm 8h tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,67 – 35,71 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối tuần qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,6 – 35,72 triệu đồng/lượng (mua – bán), bằng giá cuối tuần qua.

Như vậy, cả tuần qua vàng trong nước mất 150.000 đồng mỗi lượng.

Trên thế giới, giá vàng bán ra cũng đi ngang, hiện ở mức 1.231 USD/oz, bằng giá cuối tuần qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới khoảng 4,1 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.235 – 21.285 đồng/USD (mua – bán), bằng tỷ giá cuối tuần qua.

Trong 21 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên trang tin Kitco, 9 người cho rằng, giá vàng tuần này sẽ giảm, 6 nhận định thị trường đi lên và 6 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

Những người nghiêng về xu hướng giá giảm cho rằng, vàng đang được hỗ trợ bởi đồng USD yếu và lãi suất thấp. Nhưng khi tình hình châu Âu đảo chiều và lãi suất tại Mỹ tăng lên, giá sẽ vàng có thể về dưới 1.200 USD.

Những người dự đoán giá đi lên cho rằng, các yếu tố hỗ trợ hiện tại sẽ giúp vàng lập đỉnh mới. Do số hợp đồng bán ra gần đây có xu hướng giảm so với hợp đồng mua, cho thấy người bán đang thận trọng hơn.

Những người còn lại thì quyết định đứng ngoài quan sát để chờ thêm thông tin từ phiên họp chính sách tuần này của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC).

MỚI - NÓNG