Đầu tư gần 3000 tỷ đồng xây cầu nối hai cao tốc

Mô hình cầu Hưng Hà
Mô hình cầu Hưng Hà
TPO - Sáng 27/12, Bộ GTVT phối hợp với UBND hai tỉnh Hưng Yên và Hà Nam tổ chức động thổ xây dựng công trình cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cầu thuộc tuyến đường bộ nối hai cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Hưng Yên và Hà Nam.

Ông Hoàng Đình Phúc, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án 1 (Bộ GTVT, đại diện chủ đầu tư) cho biết: Dự án xây dựng cầu Hưng Hà có tổng mức đầu tư 2.871 tỷ đồng, trong đó, vốn vay từ Quỹ hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) Hàn Quốc là 2.469 tỷ đồng (tương đương 117 triệu USD), còn lại 402 tỷ đồng là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 6,166km, điểm đầu tại Km 24+950 giao cắt với QL39 (Km 38+732, thuộc địa phận xã Phương Chiểu, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên), điểm cuối tại Km 31+115,77 giao cắt với đường dẫn của cầu Thái Hà (Km 1+028,01, thuộc xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Đối với khu vực Đông bắc Bắc bộ, hai tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và Cầu Giẽ-Ninh Bình đã tạo động lực cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế cũng như đầu tư phát triển của các địa phương.

Việc triển khai xây dựng cầu Hưng Hà và tuyến đường kết nối hai cao tốc này sẽ tạo điều kiện cho hai tỉnh Hưng Yên, Hà Nam cũng như các địa phương lân cận phát huy các thế mạnh trong thời gian tới.

Đầu tư gần 3000 tỷ đồng xây cầu nối hai cao tốc ảnh 1

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và lãnh đạo các ban ngành, địa phương phát lệnh khởi công dự án

Để dự án triển khai đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu phải tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình, quy phạm thi công, chú trọng đảm bảo các điều kiện đảm bảo an toàn, môi trường, cảnh quan.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…