Đấu trí tập 38: Hiếu (Tuấn Anh) khuyên công an nên 'tư duy linh hoạt', châm chước cho qua

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hiếu (Tuấn Anh) ám chỉ việc kinh doanh cũng như giải toán, có thể cách giải sẽ không đúng như trong sách giáo khoa. Tất nhiên, Hiếu muốn Vũ (Thanh Sơn) không nên cứng nhắc mà phải có tư duy linh hoạt để châm trước, bỏ qua.

Trailer tập 38 phim Đấu trí hé lộ cuộc nói chuyện giữa Trần Anh Hiếu (Tuấn Anh)-Giám đốc TN Mobile và Đại úy Vũ (Thanh Sơn). Hiếu nói doanh nghiệp có "chỗ này chỗ kia", nhưng quan trọng nhất vẫn là là có doanh thu, đảm bảo đồng lương cho người lao động.

Đấu trí tập 38: Hiếu (Tuấn Anh) khuyên công an nên 'tư duy linh hoạt', châm chước cho qua ảnh 1

Hiếu ẩn ý chuyện tư duy linh hoạt, nhắm mắt cho qua với Vũ.

"Làm ăn bây giờ cũng như giải toán, có thể cách giải đúng nhưng chưa chắc đã giống như trong sách vở. Gặp người thầy cứng nhắc có thể trừ điểm, cho điểm không. Gặp người thầy tâm lý có thể châm trước" - Hiếu ẩn ý. Anh ta hỏi Vũ không biết thời đi học, Vũ đã gặp trường hợp nào như thế chưa.

Vũ đáp lại mình là người cố chấp, theo sách vở nên cứ đúng công thức mà làm. Hiếu chưa chịu bỏ cuộc, khẳng định: "Ra xã hội, để được thành công như anh phải có tư duy linh hoạt".

Có vẻ như Vũ đã thành công khi kiên trì theo dõi động thái của TN Mobile. Hiếu đã cho thay biển số xe để dễ bề "ăn hàng". Thấy chiếc xe khả nghi đi từ kho ra, hai trinh sát lập tức bám theo.

Đấu trí tập 38: Hiếu (Tuấn Anh) khuyên công an nên 'tư duy linh hoạt', châm chước cho qua ảnh 2

Xe hàng khả nghi đã "rời ổ".

Hoàng Đức (Vĩnh Xương) sau khi thúc giục người nhà bán cổ phần để tránh liên đới tới TN Mobile, đã bắt tay vào dự án mới, trong đó có việc dùng tiền chuyển đổi đất để di dời, xây mới một ngôi trường đã cũ ở quê. Đức nói về thăm trường thấy trường xuống cấp, với thế hệ trước trường là nơi lưu giữ kỷ niệm, còn với học sinh mới lại là nơi chịu khổ.

Nâng cấp để giữ được nền móng cũ nhưng tốn rất nhiều tiền, nhà trường xin kinh phí Sở không cấp cho. Vì thế Đức gợi ý di dời, sử dụng tiền chuyển đổi đất để đầu tư xây mới là phương án "khả thi nhất". Bố của Đức nhiều khả năng chính là hiệu trưởng của ngôi trường này hoặc lãnh đạo ở xã.

Đấu trí tập 38: Hiếu (Tuấn Anh) khuyên công an nên 'tư duy linh hoạt', châm chước cho qua ảnh 3

Hoàng Đức nói với bố về chuyện di dời trường học.

Tập 38 phim Đấu trí lên sóng lúc 21h ngày 8/9 trên kênh VTV1.

MỚI - NÓNG