Dâu trẻ 'choáng toàn tập' vì cưới xong chạm mặt cả 'tập đoàn mẹ chồng'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi ba chân bốn cẳng, xoắn hết cả quẩy vì mấy bà mẹ chồng, hiếu thảo, biết điều với các bà đến nỗi nhiều lúc rối như canh hẹ vì không đủ thời gian chiều ý họ, chỉ muốn đập đầu vào tường hoặc gào lên như mụ điên.

Tôi có 2 bà mẹ chồng chính thức và một mẹ chồng không chính thức, tất cả đều đua nhau thể hiện quyền lực của mình với con dâu.

Cái thói đào hoa cuả bố chồng không những làm khổ những người đàn bà của ông, lắm phen khiến gia đình đảo lộn mà còn làm khổ lây đến tôi là con dâu ông. Bố chồng tôi năm nay đã 61 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, vẻ ngoài cực kỳ phong độ. Thời trẻ ông đẹp trai theo kiểu ngang tàng lãng tử, lắm tài lẻ, giỏi ăn nói, hát hay đàn ngọt, tính cách lại đa tình nên luôn có rất nhiều phụ nữ xung quanh, nếu đối tượng là gái đẹp thì ông chẳng nỡ từ chối. Sự mềm yếu đó khiến mẹ đẻ của chồng tôi không chịu nổi. Bà ly hôn, và để gây khó dễ cho những người phụ nữ sau của ông, cũng để dễ đi bước nữa, bà để con cho ông nuôi.

Bố chồng tôi lấy vợ mới, chính là người vợ hiện nay của tôi, là mẹ chồng vẫn đang ở cùng nhà với tôi. Bà là người vì yêu chồng mà yêu cả con riêng của chồng, tận tâm nuôi lớn, nên ông xã tôi yêu và biết ơn bà không kém mẹ đẻ. Mẹ kế chồng tôi cũng cắn răng bỏ qua những cuộc tình ngoài luồng của chồng để vẫn là vợ ông cho đến bây giờ, cho dù ông chưa bao giờ ngừng ngoại tình.

Người tình hiện tại của bố chồng tôi hiện nay, có vẻ là người gây ảnh hưởng lớn với ông nhất trong số các bồ bịch xưa nay, là một phụ nữ 40 tuổi rất đẹp, và ghê gớm. Ông công khai quan hệ với chị ta, bảo nếu vợ ông không chấp nhận thì cứ việc ly dị. Chị ta biết vậy nên cũng trắng trợn giành quyền chăm sóc ông, chiếm lấy thời gian của ông, và dày mặt hơn, còn thỉnh thoảng can thiệp vào chuyện gia đình tôi, chỉ đạo tôi làm cái nọ cái kia. Nếu tôi không nghe, chị ta ỏn thót với bố chồng để ông mắng mỏ, gây khó dễ cho tôi. Tuy chẳng có danh phận gì nhưng người đàn bà này lại có quyền lực chả khác gì mẹ chồng.

Hai bà mẹ chồng chính thức thì cũng khó chiều không kém. Dường như bà nào cũng muốn khẳng định rằng chính mình mới là mẹ chồng, mới có quyền với con dâu, nên ra sức hành tôi, dù khách quan mà nói, các bà cũng là người tốt. Mẹ đẻ chồng thì bắt tôi qua lại như con thoi, bịa ra đủ chuyện nhờ tôi giúp, nhờ đôi đưa đón, hoặc đơn giản là đòi tôi qua tâm sự. Tôi mà không đáp ứng nổi thì bà làm âm lên là tôi không tôn trọng, rằng chính bà mới là người đẻ ra chồng tôi, đừng tưởng không sống chung mà có thể coi thường.

Mẹ kế chồng thì ở ngay trong nhà nên càng có điều kiện sai bảo, chỉ đạo, chê bai, trách cứ, bắt lỗi… Và không lần nào bà không nhắc rằng đừng vì việc bà không đẻ ra chồng tôi mà tôi được phép lơ là, không tôn trọng bà. Nào tôi có dám thế. Tôi ba chân bốn cẳng, xoắn hết cả quẩy vì mấy bà mẹ chồng, hiếu thảo, biết điều với các bà đến nỗi nhiều lúc rối như canh hẹ vì không đủ thời gian chiều ý họ, chỉ muốn đập đầu vào tường hoặc gào lên như mụ điên.

Mà cứ như thế này mãi thì tôi điên thật chứ chả đùa. Chỉ vì thói đa tình của bố chồng mà tôi khổ thế này đây.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.