Dấu mốc mới trên hành trình gần 100 năm mang điều kỳ diệu cho trẻ

Dấu mốc mới trên hành trình gần 100 năm mang điều kỳ diệu cho trẻ
Sự ra mắt của cải tiến mới Similac có đặc tính tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ đánh dấu một cột mốc của Abbott trên hành trình gần 100 năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Những điều kỳ diệu 

Similac ra đời từ năm 1925, xuất phát từ mong muốn của một vị bác sỹ nhằm tạo ra những giải pháp dinh dưỡng cho trẻ em và giúp cho các bà mẹ không còn lo lắng. Những năm sau đó, Similac đã liên tục tiên phong trong việc cải tiến sản phẩm: cho ra mắt sản phẩm sữa nước đầu tiên cho trẻ nhỏ vào năm 1951, trở thành nhãn hiệu sữa công thức hữu cơ đầu tiên dành cho trẻ nhỏ được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ năm 2006… Trong suốt hành trình gần 100 năm qua, Similac đã đem đến nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống của nhiều trẻ nhỏ trên toàn thế giới bằng chính những cải tiến đột phá của mình. 

Em bé Djaliou ở châu Phi không may sinh ra với một khối u bất thường trên lưỡi. Khối u này khiến em khó thở, khó bú mẹ và hầu như không có chất dinh dưỡng để phát triển. Cách duy nhất để cứu em là tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u. Với ý nghĩ “còn nước còn tát”, mẹ của Djaliou đã đưa bé đến bệnh viện Africa Mercy – thuộc tổ chức Mercy Ships hợp tác với Abbott và Quỹ Abbott. Đây là một bệnh viện nổi, chuyên đi khắp nơi trên thế giới để thực hiện các biện pháp chữa trị y tế cần thiết cho những người quá nghèo hoặc không tiếp cận được sự giúp đỡ. Tổ chức Mercy Ships nhận lời thực hiện phẫu thuật và miễn phí toàn bộ tất cả chi phí điều trị cho em Djaliou.

Nhưng trở ngại lớn nhất lại không nằm ở vấn đề chi phí. Cậu bé 3 tháng tuổi chỉ nặng có 4,7 pound (khoảng 2,1kg), quá nhỏ và quá yếu cho cuộc phẫu thuật này. Trước thử thách đó, các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ điều trị đã chọn một cách bổ sung dinh dưỡng mới. Trong 2 tháng, bé được nuôi bằng sữa Similac NeoSure - một sản phẩm dinh dưỡng được thiết kế đặc biệt cho trẻ sinh non. Nhờ giải pháp dinh dưỡng này, sức khỏe của bé nhanh chóng tốt dần lên, đủ để đáp ứng cho cuộc phẫu thuật. Ca mổ đã diễn ra thành công, 4 ngày sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u, cậu bé đã bú được bình sữa của mình trong niềm hạnh phúc vô bờ của người mẹ, các bác sỹ và các chuyên gia đến từ Abbott. 

Rất nhiều em bé với những vấn đề sức khỏe khác nhau đã trở về với cuộc sống bình thường nhờ những giải pháp dinh dưỡng đột phá của Similac. Sản phẩm Similac NeoSure mà Djaliou sử dụng là một trong số rất nhiều sản phẩm mang tính cách mạng mà Similac đã giới thiệu trong hành trình gần 100 năm qua. 

Dấu mốc mới trên hành trình gần 100 năm mang điều kỳ diệu cho trẻ ảnh 1  

Similac HMO và dưỡng chất vàng cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ  

Năm 2018 đánh dấu một nốt son mới trên hành trình của nhãn hàng Similac với sự ra đời của cải tiến đột phá Similac với HMO. Đây là kết quả của các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu tại Abbott, với hơn 20 công trình nghiên cứu khoa học trong suốt 15 năm nghiên cứu.

Điểm đặc biệt nhất về sản phẩm này là - Abbott lần đầu tiên trên thế giới đã phát hiện ra vai trò của dưỡng chất HMO trong sữa mẹ, và tìm được cách đưa dưỡng chất quý giá này vào sản phẩm của mình. Sữa mẹ được xem là tiêu chuẩn vàng để giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn so với trẻ uống sữa công thức, một phần nhờ vào tính năng đặc biệt nuôi dưỡng hệ miễn dịch của HMO. HMO chiếm gần 10% trong sữa mẹ, là đại dưỡng chất nhiều thứ ba chỉ sau chất béo và carbohydrate (lactose). Nghiên cứu cho thấy HMO đóng vai trò nền tảng trong sự phát triển của hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ. 

 
MỚI - NÓNG