Dấu hiệu chàng vẫn nhớ người xưa

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Anh ta giữ nguyên đồ kỷ niệm của người cũ và đặt ở nơi trang trọng, luôn theo dõi Facebook của cô gái ấy và tỏ ra bực tức khi người kia có bạn trai mới...

Chàng và bạn mới yêu nhau. Bạn biết chàng từng có một mối tình trước đây. Nếu bạn còn băn khoăn không biết liệu chàng đã thực sự quên hẳn tình cũ hay vẫn còn nhớ đến họ, hãy thử tham khảo một vài dấu hiệu dưới đây:

Anh ta chưa sẵn sàng giới thiệu bạn

Dù bạn và chàng đã chính thức yêu nhau nhưng anh ấy hay tìm cách lảng tránh khi nhắc tới việc hỏi thăm gia đình bạn hoặc ngại ngần khi giới thiệu bạn với tư cách bạn gái chính thức với bạn bè hay gia đình mình. Nếu anh ấy sẵn sàng đưa bạn về nhà vào các dịp như vào ngày lễ, Tết chẳng hạn thì những nghi ngờ của bạn về người cũ sẽ hoàn toàn tan biến. Hãy nhớ rằng chàng rất hồ hởi để kể về những thành viên trong gia đình anh ấy hoặc gọi điện thông báo về bạn thì tức là người cũ đã hoàn toàn “bốc hơi” khỏi đầu anh ấy rồi.

Chàng vẫn nhắc về người yêu cũ

Khi nói chuyện với nhau, anh ấy vẫn thỉnh thoảng đưa người cũ ra để so sánh, chẳng hạn như “ngày xưa cô ấy không làm thế này đâu, cô ấy làm thế kia cơ”. Hoặc là “trước đây cô ấy thường hay nói rằng…”. Nếu họ cứ làm như thế liên tục thì bạn cũng nên để ý bởi hoặc là chàng quá vô tâm hoặc chàng vẫn chưa đưa người đó ra khỏi đầu. Kể cả chàng nói về người cũ với những điều không tốt đẹp thì bạn cũng đừng vội mừng vì điều đó có nghĩa là họ vẫn chưa thoát khỏi hình bóng của người kia đâu. Một người yêu bạn sẽ muốn bạn phải sống là chính mình thay vì có những điểm tương đồng với người yêu cũ của anh ta.

Vẫn theo dõi người cũ trên Facebook

Việc chàng vẫn là bạn, vẫn like ảnh hay bình luận trên trang của người kia tức là họ vẫn muốn tiếp tục nhìn nhận sự hiện diện của họ trong trái tim. Họ sẽ hoàn toàn quên nếu như họ không còn theo dõi người đó cũng như không xóa người kia ra khỏi danh sách bạn bè. Nếu chàng vẫn còn lưu luyến với họ thì bạn cũng nên cẩn thận nhé.

Tuyên bố mình độc thân

Nếu chàng vui vẻ tuyên bố với mọi người rằng mình vẫn chưa có ai cả và vẫn phòng không thì rất có thể là anh ấy chưa sẵn sàng mối quan hệ nghiêm túc với bạn. Mặc dù các bạn là bạn bè trên Facebook nhưng chẳng bao giờ anh ấy like, hoặc chẳng bao giờ quan tâm đến những gì bạn viết, trong khi đó anh ta lại rất hào hứng với những status khác của bạn bè thì có thể bạn chưa phải là người quan trọng với anh ta lắm đâu.

Giữ lại những kỷ niệm xưa

Chàng vẫn giữ lại tất cả những món quà người cũ tặng và không hề có ý định cất nó vào chỗ khác mà vẫn để ở vị trí trang trọng trong phòng. Chàng vẫn khoe với bạn về những bức thư hay những bức ảnh của hai người một cách đầy hào hứng. Có lẽ anh ấy chẳng quan tâm đến việc bạn đang nghĩ gì ngoài những gì anh ta đang giữ trong lòng đâu.

Ghen tị với người cũ

Nếu chàng đi uống rượu thật say hoặc bày tỏ những hành động tiêu cực, bức xúc, ghen tuông khi thấy người cũ có bạn trai mới thì có lẽ hình bóng cô ấy vẫn còn đầy ắp trong chàng. Như vậy, rõ ràng chàng vẫn còn dành rất nhiều tình cảm cho người ấy.

Luôn giúp đỡ cô ấy

Rất có thể anh chàng của bạn là người tốt bụng nhưng cũng có thể anh ấy còn vương vấn người kia nên sẵn sàng có mặt và giúp đỡ mỗi khi cô ấy cần. Đừng bao giờ tin vào lời giải thích của anh ấy rằng: “Bọn anh vẫn là bạn nên việc giúp đỡ nhau là bình thường”. Bởi nếu là bạn bè, họ chỉ có mặt lúc thực sự cần thiết chứ không phải mọi lúc. Hãy đặt câu hỏi: "Tại sao họ lại dành quá nhiều thời gian bên nhau như vậy?".

Nhà tâm lý Hà Linh

Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.