Đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân bị mất đốt ngón tay

TPO - Vùng 4 Hải quân cho biết, tại đảo Trường Sa, một ngư dân Quảng Ngãi bị tai nạn lao động đã được cấp cứu kịp thời vào sáng hôm nay (1/11).  
Đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân bị mất đốt ngón tay ảnh 1 Theo đó, chiều 31/10, khi đang đánh bắt hải sản trên khu vực vùng biển gần đảo Đá Tây, do bất cẩn, ngư dân Nguyễn Minh Hải (SN 1997, quê Bình Sơn, Quảng Ngãi) là thuyền viên trên tàu cá QNg 95490 TS bị dây curoa máy nổ cuốn vào tay. Các thuyền viên trên tàu cá đã nhanh chóng đưa anh Hải vào đảo Trường Sa để cấp cứu vào rạng sáng 1/11, trong tình trạng bàn tay phải bị thương nặng.
Đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân bị mất đốt ngón tay ảnh 2 Anh Hải được xác định bị dập đốt tay thứ 3 của ngón thứ 2; mất đốt thứ 3 của ngón 3 và ngón 4; phần mềm của 3 ngón tay bị dập nát và chảy nhiều máu. Các y, bác sĩ Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời thăm khám, chụp X-quang và phẫu thuật cho bệnh nhân vào lúc 5 giờ 15 phút ngày 1/11. Hiện sức khỏe của anh Hải đã ổn định, tiếp tục lưu trú tại đảo để theo dõi và điều trị.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.