Đào móng nhà phát hiện quả bom 340kg, chính quyền vận động dân sơ tán

0:00 / 0:00
0:00
Khu vực phát hiện quả bom.
Khu vực phát hiện quả bom.
TPO - Sau khi phát hiện quả bom nặng 340kg, chính quyền UBND phường Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) có kế hoạch sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, yêu cầu trong bán kính 500m không sử dụng điện thoại và bộ đàm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 20/4, trong lúc đào móng ngôi nhà số 67 đường Tôn Đức Thắng (tổ dân phố Thanh Giã 2, phường Khai Quang), người dân phát hiện một quả bom có đường kính 40 cm, dài 125 cm, trọng lượng khoảng 340 kg ở độ sâu 2,5 m.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường Khai Quang triển khai lực lượng khoanh vùng, bảo vệ khu vực đồng thời vận động các gia đình lân cận số nhà 67 tạm di dời khỏi khu vực nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn, UBND phường Khai Quang đề nghị người dân sống trong bán kính 500 m tính từ số nhà 67 Tôn Đức Thắng tuyệt đối không sử dụng điện thoại, bộ đàm.

Các cơ quan, doanh nghiệp, tiểu thương dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng, Vành đai 2 và khu vực chợ tạm Thanh Giã dừng kinh doanh, sản xuất ngày 25/4.

Chính quyền địa phương cũng đã lên kế hoạch sơ tán người dân sống trong bán kính 500 m, tính từ số nhà 67 đến tập trung tại Trường THCS và Tiểu học Khai Quang.

Đồng thời sơ tán toàn bộ các hộ dân 2 bên đường di chuyển quả bom gồm đường Tôn Đức Thắng, đường vành đai 2 thuộc các tổ dân phố Thanh Giã 1 và Thanh Giã 2, Minh Quyết, Hán Lữ, Trại Gia (phường Khai Quang) và Gò Dung (phường Liên Bảo) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong quả bom.

MỚI - NÓNG