Đào hầm trong phòng ngủ để trốn truy nã hơn một năm

0:00 / 0:00
0:00
Căn hầm nơi Hận lẩn trốn
Căn hầm nơi Hận lẩn trốn
TPO - Bị truy nã về tội "Cố ý gây thương tích", Đỗ Hoài Hận đào hầm ở trong nhà để lẩn trốn.

Ngày 10/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa bắt giữ Đỗ Hoài Hận (38 tuổi, ngụ xã Thiện Trung, huyện Cái Bè). Hận là đối tượng bị truy nã về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, Hận có liên quan đến vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 28/7/2019 tại xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè.

Ngày 29/6/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định truy nã đối với Hận. Sau khi có quyết định truy nã, công an đã nhiều lần vận động gia đình đưa Hận ra đầu thú. Đồng thời xác minh, truy bắt Hận nhưng không có kết quả do đối tượng lẩn trốn và che giấu tung tích.

Đến ngày 7/12/2021, mẹ ruột của Hận qua đời. Nguồn tin của quần chúng nhân dân cho biết Hận đang có mặt ở nhà để lo đám tang.

Đào hầm trong phòng ngủ để trốn truy nã hơn một năm ảnh 1

Hận dùng nệm để che miệng hầm để tránh bị phát hiện.

Ngày 9/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp phòng cảnh sát hình sự, Công an huyện Cái Bè tiến hành làm việc đại diện gia đình để động viên Hận ra đầu thú. Tuy nhiên, gia đình cho biết Hận không có về nhà, không hợp tác với cơ quan công an và có hành vi chống đối, cản trở.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, công an phát hiện Hận đang lẩn trốn trong phòng ngủ. Vị trí mà Hận lẩn trốn là một cái hầm bằng thùng phuy nhựa được đặt âm sâu dưới nền gạch của sàn nhà, miệng hầm được che lại bằng một tấm gạch.

Phía trên, Hận sử dụng một tấm nệm lớn để ngụy trang miệng hầm.

Sau khi bị phát hiện, Hận có biểu hiện chống đối, la hét. Lực lượng công an đã bắt giữ Hận để phục vụ cho công tác điều tra.

MỚI - NÓNG