Đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đồng tình việc ai cũng nên có quỹ đen

Đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đồng tình việc ai cũng nên có quỹ đen
TPO - Trong Chuyện cuối tuần kỳ này, đạo diễn Lê Hoàng sẽ cùng với diễn viên Tuyền Mập trao đổi những vấn đề quanh chuyện Quỹ đen trong hôn nhân. Theo Lê Hoàng, quỹ đen là số tiền mà một người hay một tổ chức nào đó giấu không cho người khác biết. Lê Hoàng nói đùa: “Tuy gọi là quỹ đen nhưng khi mở ta nó toàn là vàng sáng rực, toàn là tiền tươi thóc thật”.

Lê Hoàng cũng tiết lộ, vợ chồng anh không có quỹ đen nhưng cũng có thể coi là có vì tiền ai nấy giữ và không ai hỏi tiền ai bao giờ. Thậm chí sống với nhau mấy chục năm nhưng nam đạo diễn không biết lương của vợ là bao nhiêu, vợ của anh cũng chưa bao giờ hỏi anh tham gia một chương trình bao nhiêu tiền.

Trước câu chuyện của gia đình đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Tuyền Mập chia sẻ, cô cưới chồng hơn 5 năm, cuộc sống hôn nhân rất thuận hoà, ngay cả trong việc chi tiêu tiền bạc vì nữ diễn viên không quá quan tâm chuyện chồng mình làm ra bao nhiêu tiền. Hai vợ chồng cô, một người sống ở TP.HCM, một người lại sống ở Đồng Tháp, hầu như một tháng chỉ ở cạnh nhau khoảng 10 ngày nên cô cũng không quản lý chi tiêu của chồng. “Tôi không khắt khe chuyện chồng phải đưa bao nhiêu hay phải kê khai như thế nào, chúng tôi sống với nhau trên tinh thần tự giác và thành thật. Chưa bao giờ tôi đặt nặng vấn đề anh làm nhiều thì phải đưa tôi nhiều, nên cả chồng và tôi đều rất chủ động trong chi tiêu”- Tuyền Mập chia sẻ.

Đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đồng tình việc ai cũng nên có quỹ đen ảnh 1 Diễn viên Tuyền Mập

Chủ trương của nữ diễn viên là ai cũng có một góc khuất riêng, ai cũng có tự do vì vậy không nên kìm kẹp nhau về kinh tế sẽ tạo cảm giác khó chịu và gò bó, nên có quỹ đen vẫn tốt hơn. Tuy nhiên, quỹ đen không có nghĩa là giấu diếm mọi thứ, ví như khi chồng đưa cho cô một số tiền, cô sẽ lựa thời điểm thích hợp để chủ động “kê khai” minh bạch nhằm tạo niềm tin và không gây mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. 

Tuyền Mập kể, cô có một người bạn từ bé đến lớn lúc nào cũng được ba mẹ bảo bọc, không nghề nghiệp, không kiếm ra tiền nên sau khi lấy chồng thì chồng nuôi. Nhưng người chồng chỉ rộng rãi bên ngoài còn về nhà thì ki bo. Đưa vợ ít tiền chẳng đủ lo toan nhà cửa, con cái nhưng lúc nào cũng đòi hỏi vợ từng bữa ăn không được trùng món. Rồi “tiền phát gạo đong” chẳng đến lượt chăm chút bản thân thì chồng chê luộm thuộm. Đến lúc anh ta ngoại tình thì lại trách ngược lại vợ chưa từng mua cho anh ta được một thứ gì đàng hoàng.

Đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đồng tình việc ai cũng nên có quỹ đen ảnh 2

Cũng từ câu chuyện trên, đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đều đồng tình việc ai cũng nên có quỹ đen. “Hãy nghĩ quỹ đen ở đây theo hướng tích cực, đừng nghĩ quỹ đen thì sẽ dùng cho những mục đích đen tối, bậy bạ. Quỹ đen để mình có thể chủ động hơn trong cuộc sống, tự tin khi bước ra ngoài xã hội và có tiếng nói hơn trong gia đình”, Tuyền Mập khẳng định.

Theo cô, một đôi vợ chồng thu nhập trung bình một tháng 30 triệu đồng, chung sống hạnh phúc với nhau hơn 10 năm thì mỗi người nên “thủ” quỹ đen cho mình trên 100 triệu đồng. Cô lấy ví dụ những anh chồng có đam mê tốn kém là độ xe, nếu có quỹ đen thì cứ thoải mái sống với đam mê mà chẳng cần phải kê khai với vợ những điều này vì những cô vợ đa phần đều khó có thể ủng hộ và đặc biệt là phụ nữ rất hay chì chiết, càu nhàu so sánh tiền nong.

Đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Tuyền Mập đồng tình việc ai cũng nên có quỹ đen ảnh 3 Đạo diễn Lê Hoàng
Kết thúc chương trình, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định, những gia đình có quỹ đen luôn hạnh phúc hơn những gia đình khác vì quỹ đen giải quyết được rất nhiều vấn đề mà những gia đình bình thường không thể. “Người ta nói vợ chồng cãi nhau, 10 chuyện thì hết 7 chuyện về tiền bạc. Tiền bạc cũng là thứ gây mâu thuẫn nhiều nhất”, nam đạo diễn khuyên mọi người nên có quỹ đen.

Diễn viên Tuyền Mập không hoàn toàn đồng ý với quan điểm gia đình có quỹ đen sẽ hạnh phúc hơn gia đình không có. Tuy nhiên, cô cũng ủng hộ mọi người nên có quỹ đen và hãy dùng quỹ đen đúng mục đích.

Talkshow Chuyện Cuối Tuần chủ đề Quỹ đen trong hôn nhân sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy ngày 19/9 trên kênh VTV9. 

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.