Đào cả khu vực tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tìm vàng

Đào cả khu vực tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tìm vàng
Những ngày qua, nhiều người dân liên tục đào xới xung quanh khu vực núi Cấm (Quảng Nam), nơi đang thi công xây dựng tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng để khai thác vàng trái phép.

Đào cả khu vực tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tìm vàng

> Xã vùng cao lao đao vì... vàng
> Phá rừng tìm vàng

Ở chân núi Cấm (giáp ranh giữa phường An Phú và xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), có hàng chục hầm vàng sâu hun hút vừa mới được đào xới. Trên đỉnh núi cũng có nhiều nhiều hầm vàng, có miệng hầm rộng hàng chục mét vuông.

Bà Nguyễn Thị Trinh - Chủ tịch UBND phường An Phú cho biết: “Núi Cấm là nơi giáp ranh của địa phương với xã Tam Phú nên rất khó trong công tác kiểm soát. Những người làm vàng khi gặp đội truy quét của phường liền tháo chạy về phía xã Tam Phú nên rất khó xử lý”.

Bà Trinh nói thêm: Hiện lực lượng chức năng của phường đã khoanh vùng và xác định năm người (thường trú cả trong lẫn ngoài địa phương) thường xuyên vào núi Cấm đào vàng và sẽ quyết tâm xử lý.

Ông Nguyễn Trường Sơn - Chánh văn phòng UBND TP Tam Kỳ cũng xác nhận: "Tình trạng đào vàng trái phép tại núi Cấm đã diễn ra từ lâu. Sau một thời gian tạm lắng hiện nay lại tái diễn. Thành phố đã chỉ đạo phường An Phú cùng xã Tam Phú phối hợp tiến hành xử lý quyết liệt trong thời gian sớm nhất".

Theo Trương Hồng
Dân Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG