Có 45 kết quả :

Ba nam sinh lập trình thuật toán đánh bại trí tuệ nhân tạo AI

Ba nam sinh lập trình thuật toán đánh bại trí tuệ nhân tạo AI

TPO - Sử dụng thuật toán tự thiết kế dựa trên tư duy của người chơi Heuristic, ba sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM đã vượt qua thử thách để giành chiến thắng trước trí tuệ nhân tạo AI; đồng thời xuất sắc vượt qua gần 1.000 thí sinh đến từ 15 quốc gia giành ngôi quán quân “Đấu trường AI- Reinforcement Learning”.  
Hiện trường “địa đạo” khai thác vàng trái phép.

Phạt nhóm đào địa đạo tìm vàng hơn 500 triệu đồng

TP - Ngày 4/3, thông tin từ Sở TN&MT Kon Tum cho biết, UBND tỉnh Kon Tum đã có quyết định xử phạt hành chính đối với 8 đối tượng có hành vi khai thác vàng trái phép tại rẫy chanh dây của gia đình ông Nguyễn Văn Lý (thôn Tân Bình, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) vào ngày 21/1/ 2018.
Em Lê Trung A. (giữa) mồ côi cả bố lẫn mẹ, phải sống cùng ông bà nội.

Mồ côi vì… vàng

TP - Cơn sốt ồ ạt tìm đến chốn “rừng thiêng nước độc” khai thác vàng, đá đỏ, quặng... ở xã Cù Vân (Đại Từ, Thái Nguyên) đã đi qua, nhưng hệ lụy để lại là nạn nghiện ngập, bệnh HIV/AIDS đã cướp đi sinh mạng của nhiều phu vàng khi tuổi đời còn trẻ. Gần 80 em nhỏ chịu cảnh mồ côi, trong đó nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ.
Bí mật ở làng dân liên tục đào được vàng

Bí mật ở làng dân liên tục đào được vàng

Thị trấn Củng Sơn và xã Đức Bình Tây dù thuộc 2 huyện khác nhau của tỉnh Phú Yên nhưng lại giáp nhau và cùng đi chung một con đường. Đặc biệt hơn, ở hai địa phương này còn rất nhiều người dân từng may mắn nhặt được vàng với số lượng lớn.
Một góc làng Thiết Khoá.

Làng đại gia và những câu chuyện không hề yên ổn

Không ngờ, ở một vùng quê thuần nông lại có một làng chuyên đi đào vàng. Nhiều gia đình tất thảy con cái, cháu chắt cùng tham gia làm nghề. Dẫu biết đào vàng chứa nhiều hiểm nguy, nhưng khi cả làng đã ôm giấc mộng đại gia thì dù có phải “vàng mắt” thì cũng phải cố để không thua em kém chị.
Khu vực doanh nghiệp lợi dụng việc khai thác cát sỏi để đào bới tìm kiếm vàng

Dân bắt trói sáu cán bộ thi hành công vụ

6 người bị bắt trói gồm 3 cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thuộc Công an tỉnh Hòa Bình, 2 cán bộ Công an H.Kim Bôi và một cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; trước đó một ngày, một trưởng thôn cũng bị bắt trói nhưng đã tự cởi trói ra về.
Chỉ đạo xử lý nghiêm 'vàng tặc'

Chỉ đạo xử lý nghiêm 'vàng tặc'

TP - UBND tỉnh TT-Huế vừa ký văn bản yêu cầu lãnh đạo huyện Nam Đông, các cơ quan, ban ngành liên quan khẩn trương, nghiêm túc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý dứt điểm, nghiêm túc các vi phạm về khai thác khoáng sản vàng trái phép tại địa bàn xã Thượng Long, huyện Nam Đông gây thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng môi trường cảnh quan.
Thanh Hóa: Tái diễn khai thác vàng trái phép

Thanh Hóa: Tái diễn khai thác vàng trái phép

TP - Chính quyền địa phương, ngành chức năng của huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã nhiều lần cho nổ mìn làm sập hang, đốt lán, xử lý nhiều máy móc, nhưng việc khai thác vàng trái phép vẫn tái diễn tại xã Xuân Chinh.
Người Trung Quốc vào tận Quảng Nam đào vàng

Người Trung Quốc vào tận Quảng Nam đào vàng

Việc bới núi đào vàng ở Quảng Nam diễn ra hàng chục năm nay ở các cánh rừng già. Tuy nhiên, hiện tượng người Trung Quốc đến đây thăm dò, khai thác, chế biến vàng ở tại xã Sông Trà (huyện Hiệp Đức) khiến nhiều người dân địa phương bức xúc.
Phá rừng tìm vàng

Phá rừng tìm vàng

TP - Bị đốt trại, tiêu hủy phương tiện nhiều lần, nhưng các nhóm đào đãi vàng trái phép ở Đăk Nông vẫn hoạt động, tàn phá tài nguyên, môi trường.