Đánh sập đường dây buôn bán ma túy 'khủng' ở TPHCM

TPO - Chê ma túy mua với giá 210 triệu đồng không đạt “chất lượng”, người phụ nữ yêu cầu phải đổi lại. Trong lúc các bên trao đổi ma túy thì bị trinh sát ập vào bắt quả tang ở trung tâm TPHCM.

Ngày 21/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM xác nhận vừa triệt phá đường dây ma túy số lượng lớn do đối tượng Nguyễn Hoàng Danh (24 tuổi) và Đặng Xuân Hải (60 tuổi, cùng trú Quận Tân Phú, TPHCM) cầm đầu.

Trước đó, sáng 25/2, Nguyễn Hoàng Danh hẹn Trần Minh Hải đến một quán cà phê ở quận 1 để đưa ma túy đi giao cho khách. Hải nhận một bánh heroin đi giao cho một người tên Hạnh (chưa rõ lai lịch) tại một điểm hẹn ở gần chợ Nguyễn Thái Bình (Quận 1).

Đánh sập đường dây buôn bán ma túy 'khủng' ở TPHCM ảnh 1 Số ma túy công an thu giữ. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Khi đến nên, người tên Hạnh không đi lấy mà giao cho Phạm Thị Mỹ Trinh (42 tuổi) đi xe đạp đến lấy ma túy. Sau đó Hạnh giao tiền 210 triệu đồng cho Hải để tránh bị phát hiện. Sau đó Hải mang tiền về đưa cho Danh và được trả công 5 triệu đồng.

Đến chiều, Hạnh chê bánh heroin không đạt “chất lượng” nên yêu cầu đổi lại. Danh đồng ý và bảo Hải mang bánh heroin khác đến đổi cho Hạnh. Trong lúc giao ma túy ở điểm hẹn cũ thì các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Đánh sập đường dây buôn bán ma túy 'khủng' ở TPHCM ảnh 2 Tổng cộng ban chuyên án đã thu giữ 50 bánh heroin, 35kg ma túy đá. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Cùng thời điểm, các trinh sát bắt Danh và khám xét nơi ở phát hiện 25 bánh heroin. Đồng loạt kiểm tra, lực lượng công an bắt quả tang Đặng Xuân Hải cùng tang vật là 5 bánh heroin và 11kg ma túy đá. Số heroin này được Đặng Xuân Hải khai Danh nhờ cất giữ.

Mở rộng đường dây ma túy này, công an bắt giữ thêm các đối tượng Kiều Văn Quyết (29 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Thành Trung và Trần Đình Trung (cùng quê Hà Tĩnh), Đoàn Giai Trung cùng tang vật là 18 bánh heroin và nhiều tang vật khác. Tổng cộng ban chuyên án đã thu giữ 50 bánh heroin, 35kg ma túy đá….

Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy có quy mô lớn, hoạt động tinh vi gồm nhiều nhánh nhỏ hoạt động ở các tỉnh Bình Dương, TPHCM…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thông tin mới vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép ở Hà Nội

Thông tin mới vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép ở Hà Nội

TP - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố vì liên quan nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 Nhân dân tệ để xin visa thông qua Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Ðông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở từ năm 2019...