Đánh răng phòng tránh ung thư tuyến tụy

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Một nghiên cứu mới cho thấy, làm sạch răng đúng cách cũng có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư. 

Các nhà khoa học Đại học New York (Mỹ) đã phát hiện ra ung thư tuyến tụy có liên quan đến 2 loại vi khuẩn gây ra các bệnh về nướu. Những người mắc 2 vi khuẩn này trong miệng tăng gấp 2 lần khả năng phát triển ung thư tuyến tụy trong 10 năm tới. 

Những người nhiễm vi khuẩn P. gingivalis tăng 59% và những người nhiễm A.actinomycetemcomitans tăng 119% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, các vi khuẩn trong răng miệng có thể kích hoạt viêm, dẫn đến ung thư. Sức khỏe răng miệng kém cũng liên quan đến bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và sinh non.

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế hoả tốc huy động y tế tư nhân khám chữa bệnh

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế hoả tốc huy động y tế tư nhân khám chữa bệnh

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế đã có văn bản số 6140/BYT- KCB do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành ngày 30/7/2021 về việc huy động các cơ sở khám chữa bệnh tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Những tỉnh nào yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ?

Những tỉnh nào yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao, nhiều tỉnh, thành đã tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Một trong những biện pháp là xử lý quyết liệt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng sau 18h mỗi ngày…