Đánh giá hiệu quả dự án ODA tại Việt Nam

Đánh giá hiệu quả dự án ODA tại Việt Nam
TP - Đó là đánh giá của đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hội thảo đánh giá tình hình thực hiện các dự án ODA do WB tài trợ diễn ra tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) ngày 17/5, do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư, WB tổ chức.

> Lời giải là dân
> Dùng đường bộ “buôn bán” với dân

Hội thảo nhằm rà soát đánh giá hiệu quả tiến độ các dự án đã và đang triển khai ở Việt Nam và Quảng Nam. Từ đây, sẽ giúp các cơ quan hoạch định chính sách của WB, các cơ quan T.Ư biết được những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm triển khai thực hiện các chương trình dự án ODA, nhằm tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn ODA.

Đại diện lãnh đạo, các nhà hoạch định, quản lý tài chính, giám đốc các dự án của WB tại Việt Nam đã đánh giá cao kết quả thực hiện các dự án ở Việt Nam và ở Quảng Nam. Trong tình hình nguồn vốn ODA ngày càng hạn chế và eo hẹp, nhiều bất cập trong quá trình hoạt động hạn chế và yếu kém về quản lý, điều hành, lãng phí thời gian, không phát huy tận dụng được nguồn vốn quý giá… cũng được các chuyên gia thẳng thắn chỉ ra.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy
Đi qua đá núi, đi qua sương mù
TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.

Có thể bạn quan tâm