Đánh chết người vì không chịu mời bia... 'đáp lễ'

Huỳnh Văn Cường tại cơ quan công an.
Huỳnh Văn Cường tại cơ quan công an.
TPO - Cường mang ly bia sang mời anh H. giao lưu, nhưng sau đó do anh H. không đến bàn mình mời "đáp lễ" lại nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, Cường hành hung khiến anh H. tử vong.  

Ngày 26/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Văn Cường (39 tuổi, huyện Phù Mỹ) về tội cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h30 ngày 24/4, Cường cùng một số người bạn đến câu lạc bộ bida Hoàng Long (ở khu phố Trà Quang, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) để chơi bida. Tại đây, Cường gặp anh T.P.H. (41 tuổi, trú khu phố Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ - bạn của Cường) cũng đang chơi bida. Cường đem bia sang mời anh H. và nhóm bạn anh H.

Sau đó, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau vì anh H. không mời bia lại. Cường nắm giật cổ áo anh H. thì được mọi người có mặt tại đây can ngăn.

Khoảng 30 phút sau, anh H. đi ra phía trước quán bida để nghe điện thoại, Cường đi theo ra ngoài và hai người tiếp tục cãi nhau. Cường dùng tay đấm vào mặt làm anh H. ngã xuống đường bất tỉnh. Ngay sau đó, anh H. được đưa đi cấp cứu, đến chiều 25/4 thì tử vong.

MỚI - NÓNG