Đánh bom nhà thờ, khách sạn ngay trong ngày Lễ Phục sinh tại Sri Lanka

Vụ nổ bất ngờ tại nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka trong dịp Lễ Phục sinh khiến mọi người đều bàng hoàng
Vụ nổ bất ngờ tại nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka trong dịp Lễ Phục sinh khiến mọi người đều bàng hoàng
TPO - Hai nhà thờ cùng hai khách sạn đã bị đánh bom ngay trong ngày Lễ Phục sinh tại Sri Lanka, khiến nhiều người thương vong.

Sáu vụ nổ đã bất ngờ xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn ngay trong ngày Lễ Phục sinh. Theo ghi nhận, đã có hơn 20 người thiệt mạng, cùng hàng trăm người bị thương.

Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, đang có nhiều tín đồ cầu nguyện và hành lễ tại nhà thờ St Anthony và nhà thờ ở Katuwapitiya, Katana, đều nằm ở khu vực thủ đô Colombo. Thời điểm xảy ra vụ việc là 8h45 theo giờ địa phương.

Bên cạnh đó, hai khách sạn Shangri-La và Kingsbury cũng bất ngờ phát nổ.

 Video quang cảnh hiện trường nhà thờ sau vụ nổ

Quang cảnh tại hiện trường ghi nhận đám đông hỗn loạn bên trong đống đổ nát của nhà thờ. Đã có ít nhất 150 người bị thương được đưa đến bệnh viện.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.