Đánh bom liều chết tại nhà thờ Hồi giáo, 26 người thiệt mạng ​

Nổ bom liều chết tại nhà thờ Hồi giáo 26 người thiệt mạng.
Nổ bom liều chết tại nhà thờ Hồi giáo 26 người thiệt mạng.
TPO - Ngày 23/11, xảy ra vụ nổ bom liều chết tại nhà thờ Hồi giáo ở miền đông Afghanistan đã giết chết ít nhất 26 người và 50 người bị thương, các quan chức an ninh trong khu vực cho biết.

Được biết quả bom phát nổ khi các nạn nhân đang tụ họp để cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo ở quận Ismail Khel thuộc tỉnh Khost.

Tất cả những người thiệt mạng trong vụ nổ bom đều làm việc cho lực lượng an ninh Afghanistan, theo lời của Thuyền trưởng Abdullah, một phát ngôn viên quân đội ở Khost.

Vụ nổ bom này xảy ra ba ngày sau khi một vũ đánh bom tự sát khác tại hội trường cưới ở thủ đô Kabul khiến 55 người chết và 90 người khác bị thương.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.