Somalia:

Nổ bom liều chết, nhiều quan chức chính quyền thương vong

Nổ bom liều chết, nhiều quan chức chính quyền thương vong
TPO - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ đánh bom xe bên ngoài trụ sở chính quyền quận Hodan, thủ đô Mogadishu, Somalia ngày 10/9.

Theo cảnh sát, một chiếc ô tô đã lao thẳng vào bốt kiểm soát bên ngoài trụ sở chính quyền quận Hodan và nổ tung. Nhiều tòa nhà xung quanh, trong đó có một đền thờ, đã bị phá hủy.

Nhiều người trong số những người bị giết đã là các quan chức làm việc trong văn phòng huyện Hodan.

Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người còn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Người đứng đầu lực lượng cứu thương cho biết: "Thương vong có thể còn tăng cao".

Nhóm dân quân al-Shabaab đã tuyên bố trách nhiệm về vụ tấn công.

Đây là cuộc tấn công thứ hai vào một cơ sở chính phủ trong mười ngày qua. Tuần trước, một vụ nổ lớn tấn công một văn phòng chính phủ khác ở quận Hawlwadag.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty Images)

Nhiều gánh nặng đè lên vai Tổng thống Mỹ Biden trong phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

TPO - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông sẽ nhìn xuống những khán giả đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump như ông đã khẳng định, CNN viết.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.