Đánh bom hàng loạt ở Iraq, ít nhất 38 người thiệt mạng

Cảnh sát Iraq kiểm tra an ninh sau một loạt vụ đánh bom tối 11/10
Cảnh sát Iraq kiểm tra an ninh sau một loạt vụ đánh bom tối 11/10
TPO - Ít nhất 38 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một loạt các vụ đánh bom xảy ra ở vùng ngoại ô thủ đô Baghdad của Iraq tối 11/10, ngay sau vụ một nhà báo nước này bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) sát hại.

Giới chức cảnh sát và y tế cho biết, ít nhất 38 người thiệt mạng khi ba quả bom xe phát nổ tại các khu phố có đông người Shiite sinh sống ở khu vực ngoại ô thủ đô Baghdad.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra tối 11/10 khi một quả bom xe đã phát nổ tại bùng binh giao thông ở khu vực Kadhimiya, phía bắc thủ đô Baghdad làm 13 người thiệt mạng, trong đó có 3 cảnh sát và 28 người khác bị thương.

Trong vụ tấn công thứ hai, một quả bom xe phát nổ bên ngoài tiệm bán kem ở khu vực Shaoula, tây bắc Baghdad làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Cũng ở Shula cùng ngày, một vụ đánh bom xe liều chết khác nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh đã giết chết 18 người và làm bị thương hàng chục người khác.

Các quan chức bệnh viện khẳng định, con số thương vong cho các cuộc tấn công. Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công.

Các vụ đánh bom chỉ xảy ra vài giờ sau khi phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã xử tử công khai một nhà báo Iraq và ba người khác tại một ngôi làng phía Bắc thủ đô Baghdad.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.