Đặng Văn Lâm sang Thái Lan thi đấu với mức lương khủng?

Văn Lâm chuyển sang Thái Lan thi đấu với ưu đãi lớn về lương bổng.
Văn Lâm chuyển sang Thái Lan thi đấu với ưu đãi lớn về lương bổng.
TPO - Sau thành công cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, thủ thành Đặng Văn Lâm có thể chia tay CLB Hải Phòng để sang Thái Lan thi đấu. Đáng chú ý, thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam có thể rời đội bóng đất Cảng với mức giá chỉ khoảng 3 tỷ đồng.

Chiều nay, làng bóng rộ lên thông tin cho rằng thủ môn Đặng Văn Lâm đã yêu cầu người đại diện thanh lý hợp đồng với Hải Phòng FC, qua đó dọn đường đến Thái Lan thi đấu cho Muangthong United.

Đặng Văn Lâm từng chật vật tìm chỗ đứng ở V-League nhưng không thành công và phải trở lại Nga. Năm 2015, thủ môn này lên Facebook viết tâm thư kêu gọi HLV Miura cho anh cơ hội tham dự SEA Games và gây tiếng vang lớn với người hâm mộ. 

Cho dù không được gọi vào đội U23 Việt Nam nhưng Văn Lâm được Hải Phòng FC mời về nước thử việc và bắt đầu tỏa sáng. Năm 2016, anh lần đầu tiên được triệu tập vào tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng. Đến năm 2018, Văn Lâm trở thành thủ môn số 1 dưới thời HLV Park Hang Seo và góp công lớn giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup.

Ngay sau khi tỏa sáng ở giải đấu khu vực, Văn Lâm đã thu hút được sự chú ý của Muangthong United. Theo nhiều nguồn tin, CLB Thái Lan đưa ra đề nghị cực kỳ hấp dẫn khiến Văn Lâm không thể chối từ, bao gồm mức lương hơn 10 nghìn USD/tháng (tương đương 230 triệu VNĐ).

Đáng chú ý, Muangthong United chỉ phải mất khoảng 3 tỷ đồng phí chuyển nhượng để có Văn Lâm. Lý do vì hợp đồng giữa Văn Lâm và Hải Phòng ký năm 2015 có điều khoản cho phép thủ môn này đơn phương ra đi nếu đền bù đủ 3 tỷ VNĐ.

Chia sẻ với báo chí, chủ tịch Hải Phòng FC Trần Mạnh Hùng xác nhận: “Tôi đã nhận được thư đề nghị giải quyết hợp đồng từ người đại diện của Văn Lâm. Họ có giấy chứng nhận rõ ràng, nhưng Văn Lâm chưa nói gì với tôi về việc này”.

“Lúc chúng tôi ký hợp đồng thì Văn Lâm chưa nổi tiếng, thậm chí không có được vị trí ở V-League. Về CLB, cậu ấy cũng chỉ bắt dự bị chứ chưa được bắt chính. Vì thế không ai nghĩ đến việc trói hợp đồng của cậu ấy bằng chục tỷ đồng hay triệu đô. Giờ họ làm theo hợp đồng thì mình phải chịu thôi chứ biết làm sao”.

MỚI - NÓNG