Bức thư người mẹ Nga gửi cầu thủ Đặng Văn Lâm gây sốt mạng

TPO - Bức thư bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm gửi con trai một ngày sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018 đăng trên facebook của mình đang gây sốt mạng.

Bức thư của mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm viết bằng tiếng Nga đã nhận được hơn 5.400 người thích và 464 bình luận. Tác giả Vũ Mạnh Cường đã dịch bức thư này sang tiếng Việt chỉ trong vòng 1 tiếng sáng 17/12 cũng đã nhận được gần 1.000 người thích và 100 người chia sẻ.

Bức thư người mẹ Nga gửi cầu thủ Đặng Văn Lâm gây sốt mạng ảnh 1 Bố mẹ cầu thủ Đặng Văn Lâm. Ảnh từ facebook của bà Olga Zhukova.
Bức thư người mẹ Nga gửi cầu thủ Đặng Văn Lâm gây sốt mạng ảnh 2

Bức thư và những hình ảnh của gia đình cầu thủ Đặng Văn Lâm trên facebook của bà Olga Zhukova.

Rất nhiều người đọc được bức thư do tác giả Vũ Mạnh Cường dịch đều bày tỏ sự xúc động và xin tác giả được chia sẻ bài dịch này cho nhiều người được đọc. Một độc giả có tên Lotph Nguyen viết: “ Cảm ơn bà mẹ người Nga và cảm ơn người dịch bài rất nhiều. Cảm ơn Thủ môn Văn Lâm đã đóng góp nhiều cho chiến thắng của đội tuyển Việt Nam”.

Báo Tiền Phong điện tử đã xin phép tác giả đăng bản dịch này cho những người yêu bóng đá Việt Nam thêm hiểu, thêm yêu và trân trọng những đóng góp của  bà mẹ người Nga cho thành công của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

 “Con trai Liova yêu thương!

Người ta thường nói “không nên bước hai lần vào một dòng sông”, nhưng con lại bước vào.

Lần thứ nhất khi bước vào dòng sông, con là chàng trai 17 tuổi và đã vượt qua tất cả dũng cảm bước ra NGƯỢC DÒNG.
CON TRƯỞNG THÀNH, CHÍN CHẮN, KHÔN LỚN.

Lần thứ hai bước vào dòng sông, con đã là một người lớn, một cầu thủ chuyên nghiệp. HÃY THOẢ SỨC VẪY VÙNG, CON NHÉ!
CẢM ƠN CHÚA VÌ TẤT CẢ - MẸ CẦU CHÚC CHO CON.
MẸ MỪNG CHO CON. MỪNG THẮNG LỢI LỚN ĐẦU TIÊN CỦA CON.

❤CHÚC CON THÀNH CÔNG, LEV!

Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất. Mẹ muốn con chuyển lời chào tới đất nước VIỆT NAM tuyệt vời, tràn ngập ánh nắng và yêu lao động của con!

Tới TẤT CẢ những người ruột thịt của chồng tôi, tới tất cả các cổ động viên, tới ÔNG CHỦ TỊCH và ban huấn luyện CLB Hải Phòng, nơi Liova đang thi đấu. Tới huấn luyện viên và các thành viên của ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM. Tới tất cả những người ở Việt Nam đã giúp đỡ con trai tôi bằng lời nói và việc làm, thành tâm mong muốn thành công và những điều tốt lành cho con trai tôi.

XIN CẢM ƠN TẤT CẢ. TÔI XIN ĐƯỢC ÔM CÁC BẠN THẬT CHẶT. CHUNG VUI CHIẾN THẮNG CÙNG CÁC BẠN!!! ❤

Con cảm ơn Chúa đã cho trái tim con hoà nhịp và yêu hai đất nước. Con cảm ơn Chúa vì Việt Nam đã sinh ra chồng con là Đặng Văn Sơn. Cảm ơn vì con trai đã biết nghe lời Cha và trở về Tổ quốc làm việc.

Xin cảm ơn vì con trai tôi đã ở Việt Nam từ năm 17 tuổi, đã khôn lớn nên người, trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và có thể cống hiến tài năng của mình.

CẢM ƠN TẤT CẢ NHỮNG AI ĐÃ TIN TƯỞNG LIOVA - ĐẶNG VĂN LÂM!

Một người mẹ.”

MỚI - NÓNG