Đang truy tìm thủ phạm tung tin bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá

Trụ sở Tỉnh uỷ Thanh Hoá. Ảnh: M.Đ
Trụ sở Tỉnh uỷ Thanh Hoá. Ảnh: M.Đ
TPO - Khoảng tháng 9/2016, một số trang mạng xã hội tung tin bôi nhọ Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá và một số lãnh đạo địa phương. Tuy nhiên, đã 7 tháng trôi qua nhưng vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa tìm ra thủ phạm.

Khoảng tháng 9/2016, một số trang mạng xã hội đã đăng những tin bài phản ánh về tình hình tỉnh Thanh Hoá, trong đó có một số bài viết vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, trực tiếp là Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa.

Về việc này, ngày 19/9, Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã có văn bản bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hoá, gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, các cơ quan báo chí để nắm bắt thông tin, đưa tin, bài theo các phát ngôn chính thống, không suy diễn, quy chụp làm ảnh hưởng đến tình hình tỉnh Thanh Hoá và cá nhân Bí thư Tỉnh uỷ.

Tới ngày 20/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá cũng có công văn số 495 gửi các cơ quan báo chí, khẳng định những thông tin mà một số blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh này trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ nhằm mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh…

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá, việc này đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá cũng như uy tín, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh này.

Vì vậy, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hóa đã đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp, sở, ban ngành chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội để ổn định tình hình. Kiên quyết không thông tin, phát tán các tài liệu liên quan đến nội dung trên mà không có căn cứ, không có cơ sở, với mục đích xấu.

Tại buổi họp báo ngày 11/4, ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho biết, Tỉnh uỷ đã đề nghị Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hoá điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng đưa tin bịa đặt, sai sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh làm rõ.

Cũng trong ngày 11/4, trao đổi với Tiền Phong, một cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, đến nay vẫn chưa nhận được kết quả điều tra xác minh của cơ quan chức năng gửi tới. "Theo đó, nếu có kết quả điều tra, cơ quan công an sẽ gửi Tỉnh uỷ, sau đó sẽ chuyển cho Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ để gửi cơ quan báo chí thông tin" - vị này nói.

Cũng theo vị cán bộ này, gần đây Công an tỉnh Thanh Hoá có bắt một đối tượng tung tin bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, song đây là đối tượng ở một vụ án khác.

MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm