Đằng sau vụ án 'Tiểu Hồng Lâu'

0:00 / 0:00
0:00
Bên ngoài và bên trong Tiểu Hồng Lâu Thượng Hải
Bên ngoài và bên trong Tiểu Hồng Lâu Thượng Hải
TP - Tòa nhà cũ ở số 632 đường Hứa Xương, quận Dương Phố, Thượng Hải (Trung Quốc), được người dân gọi là Tiểu Hồng Lâu. Địa điểm này được lập ra để hối lộ tình dục. Nơi đây đầy rẫy tiền bạc, bạo lực, gian dâm và là địa ngục đối với rất nhiều phụ nữ.

Kẻ cầm đầu Triệu Phú Cường xuất thân là một thợ may, để có chỗ đứng ở Thượng Hải, trong suốt 19 năm hắn đã khống chế kinh doanh thân xác hàng chục phụ nữ. Cho đến trước khi bị bắt, hắn vẫn luôn là một đại doanh nhân lớn có thể “hô mưa gọi gió” ở Thượng Hải.

Đằng sau vụ án 'Tiểu Hồng Lâu' ảnh 1
Tên trùm xã hội đen Triệu Phú Cường

Vụ việc mãi đầu tháng 12 vừa qua mới được báo chí phanh phui làm rõ. Theo báo “Trung Quốc kinh doanh” và các cơ quan truyền thông khác, năm 2000, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, Triệu Phú Cường đến Thượng Hải làm một thợ may nhỏ. Để nhanh chóng kiếm tiền, hắn đã cho vợ bán dâm kiếm tiền rồi làm quen các cô gái quê nông thôn ra Thượng Hải kiếm việc ở Thượng Hải, sau đó cưỡng hiếp, đánh đập, hoặc đe dọa họ bằng những bức ảnh hoặc video khỏa thân, và thậm chí còn cho xăm 5 chữ “Triệu Phú Cường chuyên dụng” vào chỗ kín của họ.

Sau khi tích cóp được một số lượng gái nhất định, Cường thuê hai cửa hàng nhỏ để kinh doanh “tiệm làm tóc”, mỗi lần giao dịch chỉ 150 tệ (525 ngàn VND), nhưng toàn bộ thu nhập của các cô gái đều thuộc về hắn. Vào thời điểm đó, Thượng Hải đang phát triển nhanh chóng, đầu tư mở các cửa hàng là lựa chọn hàng đầu của giới nhà giàu nên hắn chuyển sang kinh doanh cho thuê cửa hàng và dần dần mua lại hơn 1.000 cửa hàng ở quận Dương Phố. Sau hơn chục năm kinh doanh ở Thượng Hải, Cường đã kiếm lợi được gần 1 tỷ NDT (3.500 tỷ VND). Cho rằng cần phải tạo ô dù nhất định nên năm 2014 Cường mua lại tòa nhà “Tiểu Hồng Lâu” cách hai tiệm tóc chưa đầy 2 km và đổi tên thành “Chuangfu Building” (Sáng Phú Đại Hạ), để làm địa điểm hành lạc, hối lộ tình dục các quan chức.

Lúc này, Triệu Phú Cường đã biến thành một doanh nhân thành đạt với hơn 1.000 cửa hàng ở Thượng Hải, người kiểm soát tòa nhà Chuangfu, chủ một công ty văn hóa giải trí, người điều hành chuyên mục “Bình An Thượng Hải” trên truyền hình địa phương và nhiều chức danh khác. Kể từ đó, Cường thường xuyên mời các quan chức và nhân vật nổi tiếng ở mọi cấp đến tòa nhà Chuangfu để giải trí, ăn chơi, gái gú, sau đó ghi hình lại để khống chế.

Thôi Trệ, vốn là một giáo viên múa, sau khi sa vào vào miệng cọp do mắc lừa, Triệu Phú Cường đã đưa cô đi làm giấy đăng ký kết hôn, và cô trở thành người Thượng Hải. Sau khi Thôi Trệ bị trầm cảm nặng sau thời gian dùng bạo lực lấy trứng kéo dài, Cường đã lợi dụng sự háo hức có con của cô để ép cô đăng ký nhận hộ khẩu cho những đứa con ngoài giá thú và dùng những đứa trẻ này làm con bài mặc cả để kiểm soát các gái mại dâm ở Tiểu Hồng Lâu.

Năm 2017, Thôi Trệ nhân cơ hội Cường buông lỏng quản chế, trốn thoát khỏi Tiểu Hồng Lâu, Cường đã cho dán ảnh khỏa thân của cô trên khắp các đường phố và ngõ xóm, đe dọa sẽ giam cô tại quê nhà ở Giang Tô. Sau khi chịu đòn nặng về tinh thần, vào tháng 11/2018, Thôi Trệ và bà mẹ đã tìm đến Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thành phố Thượng Hải, tố cáo Triệu Phú Cường cưỡng hiếp và hành hạ phụ nữ, dùng tiền và gái để lôi kéo và làm hỏng cán bộ, nhưng vẫn không gây được sự chú ý.

Đầu năm 2019, Thôi Trệ trình báo với Công an quận Dương Phố cô bị Triệu Phú Cường cưỡng hiếp và yêu cầu ly hôn, khi đó CA mới vào cuộc điều tra. Vào tháng 3 cùng năm, vụ án ly hôn của hai người được mở ra, nhưng Triệu Phú Cường rất ngạo mạn trước tòa, nói rằng hắn đã thu xếp vụ án thông qua các kênh nội bộ. Vào thời điểm đó, Thôi Trệ đã sử dụng phương thức quần chúng tố cáo, dùng tên thật cáo giác hành vi hối lộ và bán dâm trong thời gian dài của Cường; liệt kê danh sách các quan chức chính quyền, cảnh sát? nhiều lần lui tới Tiểu Hồng Lâu chơi bời gái gú, có quan hệ thân thiết với Triệu Phú Cường .

Vào cuối tháng 3/2019, tất cả nhân viên của Tiểu Hồng Lâu bị sa thải, Cường vẫn ở lại Thượng Hải với tâm lý cầu may. Mãi đến giữa tháng 5 Lô Viêm, cựu Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật của quận ủy Dương Phố, thông báo hắn phải rời đi ngay lập tức, Cường vội vàng bỏ trốn về nhà ở Giang Tô và bị bắt trên đường đi.

Theo bản án sơ thẩm của Tòa án Trung cấp Thượng Hải, Triệu Phú Cường đã khống chế các phụ nữ trong thời gian dài để thỏa mãn dục vọng cá nhân; dùng bẫy hợp đồng lao động và liên tục truyền bá những tư tưởng dâm ô, coi phụ nữ là đồ chơi; sử dụng những thủ đoạn sỉ nhục nơi công cộng, đánh đập dã man, hạn chế tự do để làm hại phụ nữ.

Theo bản án, chỉ từ năm 2012 đến tháng 6/2019, hoạt động kinh doanh cho thuê nhà của Cường ở hơn 1.300 địa điểm trên khắp 9 quận của Thượng Hải, thu về tổng lợi nhuận hơn 970 triệu NDT. Từ tháng 6/2014 đến khi vụ án bị phát giác, tổ chức này đã thực hiện 84 vụ lừa đảo, 15 vụ cưỡng bức giao dịch, 4 vụ tống tiền và 5 vụ gây rối.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Triệu Phú Cường bị kết án tử hình hoãn thi hành cho 10 tội danh tổ chức và cầm đầu băng nhóm xã hội đen, hiếp dâm, lừa đảo, gây rối, cưỡng bức giao dịch, tống tiền, trộm cắp, tổ chức mại dâm, tụ tập dâm loạn và đưa hối lộ. 37 bị cáo còn lại bị phạt tù từ 2,5 năm đến 20 năm, trong đó có nhiều vợ cũ của Triệu Phú Cường hoặc phụ nữ có con với hắn cũng bị phạt tù từ 8,5 năm đến 20 năm. Trong vụ án này có 13 quan chức, cán bộ quản lý doanh nghiệp nhà nước cũng nhận các mức án từ 18 tháng đến 17 năm tù giam.

MỚI - NÓNG