Đang ngủ, cả người lẫn giường bị hố “tử thần” nuốt

Đang ngủ, cả người lẫn giường bị hố “tử thần” nuốt
TP - Khoảng 1 giờ ngày 26/8, trong phòng ngủ nhà ông Bùi Bá Thành (tổ 50, khu Hải Sơn 1, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) xuất hiện hố sụt lún có đường kính hơn 7m, khiến con gái ông là chị Bùi Thị Thu cùng giường rơi xuống hố sâu 3m. Chị Thu kịp bám vào thành hố rồi hô hoán người nhà cứu giúp. Vụ sụt lún đe dọa sự an toàn của 6 hộ dân liền kề.

> Người và giường ngủ rơi xuống 'hố tử thần' 20 m2
> Xuất hiện hố tử thần, di dời khẩn cấp dân

Ông Thành kể, cả nhà đang ngủ bỗng nhiên thấy chấn động mạnh và nghe tiếng kêu cứu của con gái. Gia đình chạy vào thì thấy một hố sâu, đồ đạc trong phòng như ti vi, tủ quần áo, máy giặt ở phòng bếp liền kề đều rơi xuống hố.

Ngay sau khi nhận được tin báo, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả đưa các lực lượng xuống di dời người, tài sản còn trong nhà, đồng thời tổ chức vớt các đồ vật bị rơi xuống hố. Do hố rộng và sâu cộng với đất đá chèn lấp nên tại hố tử thần vẫn còn một chiếc xe máy chưa thể đưa lên.

TP Cẩm Phả phong tỏa khu vực xảy ra sạt lở và yêu cầu 6 hộ liền kề di dời tới nơi an toàn. Đoàn chuyên gia của Cty CP Công nghệ địa vật lý thuộc Bộ TN&MT cùng các ngành chức năng địa phương sẽ khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân sụt lún.

Trước đó, rạng sáng 21/8, tại tổ 3, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả xuất hiện hiện tượng sụt lún đất, tạo ra các hố lớn ở sát đường đi và khu dân cư, khiến 7 ngôi nhà bị nứt tường và chân móng. Các hố sụt lún đều nằm sát nhà dân và trong vườn nhà dân, hố lớn nhất có đường kính hơn 10 m, sâu chừng 3 - 4 m.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.