Đang ngồi học, nữ sinh bị vữa rơi khâu 10 mũi trên đầu

Vữa trên trần nhà bị lở đang được sửa chữa. Ảnh: Thanh Hà.
Vữa trên trần nhà bị lở đang được sửa chữa. Ảnh: Thanh Hà.
TPO - Trong lúc đang ngồi học, bất ngờ vữa từ trên trần nhà rơi xuống khiến một nữ sinh phải nhập viện khâu 10 mũi trên đầu.  

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 6/4 tại phòng học 714 nhà C trường Đại học Hà Nội (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Vào thời điểm trên khi đang học môn sinh viên N.T.L (22 tuổi, Tứ Kỳ, Hải Dương) cho biết, lúc đó cả lớp đang học tiết chữ Hán được một lúc thì vữa ở trên trần nhà rơi. 

“Em chưa kịp nhận biết gì nhưng vẫn tỉnh táo, còn các bạn trong lớp la hét, và thấy trên đầu có máu chảy, sau đó được các bạn và thầy cô giáo sơ cứu tại trường rồi chuyển vào bệnh viện Tuệ Tĩnh (Hà Nội) để kiểm tra và khâu 10 mũi trên đầu”, L. cho biết.

L. cho biết thêm, tại khu vực vữa trên trần rơi xuống có 3 người trong đó mình bị nặng nhất, còn một bạn nam nữa bị vữa rơi vào vai.

Đang ngồi học, nữ sinh bị vữa rơi khâu 10 mũi trên đầu ảnh 1 Hiện tại L. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Tuệ Tĩnh. Ảnh: Thanh Hà.

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 7/4, ông Hoàng Anh Hưng - Quyền Trưởng phòng Quản trị, trường Đại học Hà Nội, xác nhận thông tin về vụ việc nêu trên. Cũng theo ông Hưng, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong lớp học có 20 sinh viên.

Theo ông Hưng, tòa nhà này có 9 tầng được xây dựng từ năm 2003 đến năm 2006 thì đưa vào sử dụng. Cơ sở vật chất tại trường được kiểm tra 2 lần/năm. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã kiểm tra, và rà soát lại tất cả các phòng học để đảm bảo an toàn.

“Nguyên nhân dẫn tới sự việc có thể do tòa nhà nằm ngay sát khe lún. Qua thời gian bị ảnh hưởng nên vữa trên trần đã rơi xuống. Đây cũng là lần đầu tiên trường xảy ra sự việc”, ông Hưng cho hay.

Đang ngồi học, nữ sinh bị vữa rơi khâu 10 mũi trên đầu ảnh 2 Hiện tại, mảng trần bị lở đang được sửa chữa gia cố lại.

Theo quan sát của phóng viên, cũng trong sáng 7/4 phòng 714 nhà C nơi xảy ra sự việc đã ngừng sử dụng và mảng vữa trên trần được sửa chữa, gia cố lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.