Đàn vẹt bị nhốt vì dạy nhau nói bậy, rồi cùng chửi bởi khách tham quan

Một trong 5 con vẹt hung hăng ở vườn thú Lincolnshire. Ảnh: Facebook
Một trong 5 con vẹt hung hăng ở vườn thú Lincolnshire. Ảnh: Facebook
TPO - Năm con vẹt trong một công viên ở Anh đã bị nhốt lại sau khi bắt đầu chửi bới nhân viên vườn thú và khách tham quan.

Theo CNN, sự cố hi hữu nói trên xảy ra tại công viên động vật hoang dã Lincolnshire, miền Đông nước Anh.

Giám đốc điều hành công viên Steve Nichols cho biết: “Tất cả bọn chúng đều biết chửi thề. Tôi hơi lo lắng cho các khách tham quan nhí. Bản thân tôi cũng bị chúng gọi là đồ béo mỗi khi đi ngang qua chuồng vẹt.”

Trước đó, hồi tháng Tám, 5 con vẹt xám châu Phi có tên Eric, Jade, Elsie, Tyson, Billy đã được tặng cho công viên bởi 5 chủ sở hữu khác nhau trong cùng một tuần. Đàn vẹt ở cùng nhau trong chuồng cách ly trước khi chính thức xuất hiện trước khách tham quan.

Nhưng các nhân viên vườn thú nhanh chóng nhận ra ở đàn vẹt này có điều không ổn.

“Ở cùng không bao lâu, chúng đã bắt đầu chửi bới lẫn nhau”, ông Nichols nói. “Các câu chửi thường gặp chúng đã thuộc hết. Chúng cũng có thể thốt ra những lời lẽ mà bạn không thể nào tưởng tượng được.”

Sự xuất hiện của đàn vẹt khiến nhiều khách tham quan lớn tuổi cảm thấy… thích thú. Họ thậm chí còn đứng chửi nhau với đàn vẹt.

Tuy nhiên, vì sợ ảnh hưởng đến các khách tham quan nhí, nhân viên chuồng thú đã quyết định mang đàn vẹt hung hăng nói trên đi nhốt ở nơi khác. Họ hi vọng đàn vẹt sẽ bớt nói bậy khi được tách nhau ra và sống với những con vẹt bình thường khác.

“Nhưng nếu chúng bắt đầu dạy số vẹt còn lại nói bậy, thì chúng tôi sẽ có tới 250 con vẹt biết chửi thề. Lúc đó chúng tôi không biết sẽ phải làm gì”, ông Nichols nói.

Vẹt xám châu Phi là một trong những loài vẹt phổ biến nhất, theo CNN.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…